Thượng viện Mỹ chuẩn thuận tân đại sứ tại Liên hợp quốc

(PLVN) - Thượng viện Mỹ ngày 31/7 xác nhận bà Kelly Craft - hiện là đại sứ Mỹ tại Canada - làm đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc.

Bà Kelly Craft.

Bà Kelly Craft.

Theo Reuters, Thượng viện đã bỏ phiếu chuẩn thuận bà Craft trở thành đại diện của Mỹ tại Liên hợp quốc với tỷ lệ 56 phiếu thuận và 34 phiếu chống, chấm dứt 7 tháng Mỹ thiếu một đại sứ thường trực tại Liên hợp quốc.

Quyết định của Thượng viện Mỹ được thông qua bất chấp việc đảng Dân chủ chỉ trích rằng nữ ứng viên do Tổng thống Trump đề cử chưa đủ kinh nghiệm cho vị trí này.

Bà Craft sẽ phải đối mặt với một công việc khó khăn khi vừa phải bảo vệ chính sách đối ngoại “Nước Mỹ trước tiên” của ông Trump và điều hướng sự chỉ trích của ông đối với Liên hợp quốc trong khi phải tìm cách vận động để các nhà ngoại giao toàn cầu ủng hộ các chính sách của Mỹ.

Đại sứ đầu tiên được ông Trump đề cử vào vị trí này - cựu Thống đốc bang Nam Carolina Nikki Haley - đã tuyên bố từ chức vào tháng 10 năm ngoái và chính thức rời vị trí này vào cuối năm.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đầu tư Dự án BOT giao thông: Xử lý bình tĩnh, đúng quy định những bất cập

Đầu tư Dự án BOT giao thông: Xử lý bình tĩnh, đúng quy định những bất cập

(PLVN) - Sáng 25/11, chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về các biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, xử lý bất cập ở các dự án BOT giao thông, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, phải xử lý bình tĩnh, đúng quy định của pháp luật, thực hiện đúng, đầy đủ chức trách, thẩm quyền, nghiên cứu xem xét bảo đảm quyền lợi của Nhà nước, người dân và nhà đầu tư. 
Đọc thêm