Tiếp tục hoàn thiện cơ sở pháp lý về bảo vệ môi trường

(PLVN) - Để chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, ngày 5/5, Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã tổ chức Phiên họp toàn thể lần thứ 12 để thẩm tra Dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi). 

Toàn cảnh phiên họp.

Toàn cảnh phiên họp.

Thảo luận tại phiên họp, các đại biểu đề nghị cần phải rà soát, bảo đảm tính thống nhất, tránh quy định lặp lại, chồng lấn với các luật khác. Đồng thời cần khẩn trương nghiên cứu và thống nhất nội dung có liên quan quy định về bảo vệ môi trường trong các dự án Luật đang được Quốc hội cho ý kiến, chuẩn bị thông qua như: Luật Đầu tư năm 2014 (sửa đổi, bổ sung năm 2016), Luật Xây dựng năm 2014, Luật Xử lý vi phạm hành chính, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP)... 

Phát biểu kết luận nội dung này, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Phan Xuân Dũng đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng thời đề nghị cơ quan chủ trì soạn thảo nghiên cứu tiếp thu các ý kiến; tiếp tục rà soát các cam kết quốc tế về môi trường tại các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, trong đó có CPTPP, EVFTA, EVIPA… để tạo hành lang pháp lý phát triển đất nước phù hợp với các cam kết quốc tế.

Cùng với đó, lấy ý kiến các bộ, ngành, các địa phương, đối tượng chịu tác động, trong đó có cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư để hoàn thiện Dự thảo Luật. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối trước, trong, sau bầu cử

Giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối trước, trong, sau bầu cử

(PLVN) - Trong Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 4/2021, Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Đọc thêm