Trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội phải cụ thể, rõ ràng

(PLVN) - Văn phòng Chính phủ vừa có báo cáo gửi các thành viên Chính phủ về công tác chuẩn bị phục vụ Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Quang cảnh phiên họp Chính phủ. Ảnh Thống Nhất/TTXVN.

Quang cảnh phiên họp Chính phủ. Ảnh Thống Nhất/TTXVN.

Để đảm bảo chất lượng và tiến độ chuẩn bị phục vụ Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, Văn phòng Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chỉ đạo các thành viên Chính phủ khẩn trương trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành 17 văn bản nợ đọng hướng dẫn thi hành các luật đã có hiệu lực; hoàn thành trả lời các chất vấn của đại biểu Quốc hội, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp Quốc hội, trong đó lưu ý không trả lời chung chung, mang tính chất thông tin, trích dẫn nghị quyết của Đảng, quy định pháp luật đã ban hành mà chưa đề ra các giải pháp cụ thể, dẫn đến việc cử tri bức xúc, tiếp tục kiến nghị nhiều lần.

Các thành viên Chính phủ chủ động bố trí kế hoạch hoạt động công tác cho phù hợp với chương trình kỳ họp của Quốc hội, đảm bảo tham dự đầy đủ các phiên thảo luận, giải trình các nội dung thuộc lĩnh vực theo dõi, phụ trách có liên quan...

Theo báo cáo, tại kỳ họp Quốc hội tới, Chính phủ dự kiến sẽ trình Quốc hội 25 báo cáo, tờ trình, dự án luật. Đến nay, lãnh đạo Chính phủ và các thành viên Chính phủ nhận được 120 phiếu chất vấn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm