Tri ân các anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Bến Tre, Tiền Giang

(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong (15-7-1950 – 15-7-2020) và 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2020) nhiều hoạt động ý nghĩa để tri ân các anh hùng liệt sĩ đã được tổ chức tại tỉnh Bến Tre, Tiền Giang.

Ngày 27/07/2020 Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre đã tổ chức Lễ viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang tỉnh. Góp mặt tại buổi lễ gồm có Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre,… cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, các chức sắc tôn giáo và nhân dân trên địa bàn thành phố Bến Tre và huyện Châu Thành.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi (Bến Tre) thắp hương tưởng niệm. Ảnh: Trương Hùng 

Trong một phút mặc niệm tại Lễ viếng, lãnh đạo tỉnh cùng toàn thể đại biểu tham dự đã tưởng nhớ công lao to lớn của các vị anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập dân tộc, tự do nước nhà. Vào đêm trước khi diễn ra Lễ viếng, những ngọn nến tri ân cũng đã được lãnh đạo tỉnh cùng lực lượng đoàn viên thanh niên, sinh viên học sinh thắp lên tại nơi đây.

Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Tiền Giang tưởng niệm tại Đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. Ảnh: THTG 

Cùng ngày, đoàn cán bộ lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ viếng, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang của tỉnh. Trước đó, đêm ngày 26/07/2020 đã diễn ra Lễ dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ do Tỉnh đoàn Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức với sự tham gia của lánh đạo các ban, ngành và hơn 600 đoàn viên, thanh niên tham dự.

Nối tiếp truyền thống uống nước nhớ nguồn, ngày 27/7 hàng năm là dịp để tuổi trẻ thế hệ sau bày tỏ lòng biết ơn đối với công lao của những anh hùng thế hệ trước và sự hy sinh của các Mẹ Việt Nam anh hùng. Cũng là tấm gương rèn luyện, phát huy tinh thần dân tộc của thanh thiếu niên góp sức cho đất nước.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm