Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ thông báo tuyển sinh 2020

(PLVN) -  Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ đã trải qua gần 60 năm đào tạo cung cấp nguồn nhân lực y tế,cơ sở vật chất hiện đại, là một trong những ngôi trường uy tín trong khối các trường cao đẳng y dược về đào tạo được nguồn nhân lực y tế chất lượng.

Sinh viên thực hành tại phòng thực hành điều dưỡng

Sinh viên thực hành tại phòng thực hành điều dưỡng

Chương trình đào tạo có nhiều điểm nổi bật

Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ là cơ sở đào tạo công lập, là một trường đào tạo khối ngành y, dược với sứ mệnh: “Đào tạo nguồn nhân lực y tế có chất lượng cho Quốc gia và Quốc tế; thực hiện nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, kết hợp đào tạo với nghiên cứu khoa học, sản xuất, dịch vụ khoa học và công nghệ; và chăm sóc sức khỏe nhân dân; góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho khu vực và cho đất nước.

Từ năm 1960 đến nay nhà trường đã đào tạo trên 60 ngàn cán bộ y tế cho cả nước và nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học nhằm mang đến cho học sinh, sinh viên những điều kiện tốt nhất để phát huy những tiềm năng sáng tạo, nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng đáp ứng nhu cầu xã hội. Ra trường các học sinh, sinh viên đều có công ăn việc làm và có mức thu nhập ổn định.

Hiện tại, nhà trường có 6 phòng chức năng, 5 khoa, 2 trung tâm trực thuộc, đặc biệt là cơ sở đào tạo trình độ cao đẳng duy nhất trên cả nước có 01 bệnh viện đa khoa hạng II trực thuộc. Đội ngũ giảng viên nhà trường có 193 người: gồm 03 Tiến sỹ và Chuyên khoa II, 04 nghiên cứu sinh, 49 Thạc sỹ và Chuyên khoa I và 97 người có trình độ đại học (Bác sỹ, Dược sỹ, Cử nhân Điều dưỡng và đại học khác), 40 người có trình độ cao đẳng. Ngoài ra, nhà trường có trên 200 giảng viên thỉnh giảng công tác tại các bệnh viện hạng I và II, đảm bảo đáp ứng yêu cầu giảng dạy tất cả các chương trình đào tạo.

Cơ sở vật chất phục vụ dạy học, hiện có: 61 phòng đáp ứng đủ số lượng phòng làm việc cho ban giám hiệu và 14 đơn vị trực thuộc; 50 giảng đường bao gồm: 11 giảng đường lớn (sức chứa 120 Sinh viên), 14 phòng trung bình (sức chứa 50 - 70 Sinh viên), 01 hội trường có diện tích 450 m2, 02 Hội trường nhỏ với diện tích 250 m2 , 02 phòng thi trắc nghiệm trên máy vi tính với 100 máy trạm và 02 máy chủ; 30 phòng thực hành, thí nghiệm đảm bảo đủ trang thiết bị theo yêu cầu của từng môn học; 15 phòng thực hành kỹ năng điều dưỡng và tất cả phòng thực hành dược được trang bị đầy đủ thiết bị, máy móc hiện đại đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học theo chuẩn năng lực và hội nhập quốc tế. 

Nhà trường có 01 bệnh viện đa khoa hạng II trực thuộc với 400 giường bệnh, có đủ các khoa lâm sàng chuyên ngành và trang thiết bị hiện đại, bệnh viện là nơi thực hành cho học sinh, sinh viên, là nơi thực hành chuyên môn cho cán bộ, giảng viên nhà trường đảm bảo chất lượng đào tạo và thực hành theo quy định của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội và Bộ Y tế.

Các thiết bị trang bị dùng để giảng dạy lý thuyết và thực hành được trang bị đủ để đảm bảo triển khai giảng dạy; các phòng thực hành được trang bị máy móc, mô hình hiện đại đủ đáp ứng yêu cầu đào tạo nhân lực có chất lượng cao.

Chương trình đào tạo của trường tập trung chủ yếu vào đào tạo kỹ năng cho người học với hơn 70% khối lượng học tập dành cho thực hành, thực tập tay nghề, gắn học lý thuyết với thực hành, gắn việc học tại trường với thực hành tại các bệnh viện, sinh viên tất cả các chuyên ngành được thực tập tại bệnh viện từ kỳ I của năm thứ 2 cho tới khi tốt nghiệp, từ đó hình thành các kỹ năng cần thiết để người học sau tốt nghiệp có khả năng làm việc, công tác trong mọi môi trường từ trong nước đến ngoài nước.

Chương trình và kế hoạch đào tạo cũng được thiết kế linh hoạt, có sự kế thừa và phát triển giữa các trình độ cũng như giữa các ngành học khác nhau, do vậy, sinh viên có khả năng học liên thông từ trình độ này lên trình độ cao hơn cũng như có khả năng học cùng lúc 2 chương trình của 2 ngành khác nhau trong trường.

Đặc biệt, theo quyết định số 1836/QĐ-LĐTBXH của Bộ trưởng bộ Lao động Thương binh và xã hội, trường Cao đẳng y tế được lựa chọn đào tạo ngành nghề trọng điểm khối y, dược cấp độ khu vực ASEAN.

Trường đào tạo các cấp học từ trung cấp đến cao đẳng, với 07 chuyên ngành bậc cao đẳng (Điều dưỡng, dược, kỹ thuật y học, xét nghiệm, phục hồi chức năng, hộ sinh, dinh dưỡng) và 07 ngành đào tạo trình độ trung cấp, cùng nhiều chương trình ngắn hạn khác; việc xây dựng quy chế hoạt động, cơ chế quản lý cũng như kế hoạch tổ chức viết, thẩm định chương trình, giáo trình được tổ chức bài bản, đúng quy định, trong quá trình xây dựng chương trình có sự tham gia của người sử dụng lao động  (nhân viên y tế trong bệnh viện, nhà thuốc, trung tâm y tế...) cũng như có sự tham khảo các chương trình đào tạo tiên tiến của nước ngoài. Đặc biệt, chương trình đào tạo được xây dựng theo chuẩn năng lực của Bộ Y tế ban hành, vì vậy chương trình đào tạo luôn được cập nhật, phù hợp trong công tác đào tạo cán bộ Y, Dược phục vụ công tác khám, chữa bệnh với các phương tiện ngày càng hiện đại và sự tiến bộ của y học.

Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ thông báo tuyển sinh 2020 ảnh 1

Chương trình đào tạo của trường tập trung chủ yếu vào đào tạo kỹ năng

Chương trình đào tạo của trường tập trung chủ yếu vào đào tạo kỹ năng cho người học với hơn 70% khối lượng học tập dành cho thực hành, thực tập tay nghề, gắn học lý thuyết với thực hành, gắn việc học tại trường với thực hành tại các bệnh viện, sinh viên tất cả các chuyên ngành được thực tập tại bệnh viện từ kỳ I của năm thứ 2 cho tới khi tốt nghiệp, từ đó hình thành các kỹ năng cần thiết để người học sau tốt nghiệp có khả năng làm việc, công tác trong mọi môi trường từ trong nước đến ngoài nước.

Chương trình và kế hoạch đào tạo cũng được thiết kế linh hoạt, có sự kế thừa và phát triển giữa các trình độ cũng như giữa các ngành học khác nhau, do vậy, sinh viên có khả năng học liên thông từ trình độ này lên trình độ cao hơn cũng như có khả năng học cùng lúc 2 chương trình của 2 ngành khác nhau trong trường.

Ngoài ra, định kỳ, nhà trường có rà soát, cập nhật, phát triển chương trình đào tạo, giáo trình đã có và xây dựng chương trình đào tạo, viết giáo trình cho các mã ngành mới mở. Cho đến nay, có 36 chương trình đào tạo có chất lượng xây dựng có tính đặc thù riêng của Nhà trường, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Trong đó: cao đẳng chính quy 07 chương trình; Cao đẳng liên thông  07 chương trình; Trung cấp chính quy 07 chương trình; Chương trình đào tạo ngắn hạn 15 chương trình, có đủ 100% giáo trình chất lượng tốt cho tất cả các ngành đào tạo.

Trường có truyền thống gần 60 năm đào tạo cung cấp nguồn nhân lực y tế cho tỉnh; những ngành trường đào tạo lâu năm và có thế mạnh là điều dưỡng, dược, chẩn đoán HA, Hộ sinh.

 Bên cạnh đó trường cũng có kinh nghiệm và cũng đào tạo các ngành có chất lượng, được các đơn vị sử dụng đánh giá cao như XN, VLTL - PHCN, và 1 ngành mà chưa có trường CĐ nào trên cả nước đào tạo là CĐ Dinh dưỡng.

Trong thời gian tới trường tập trung nguồn lực đào tạo những ngành trường có kinh nghiệm và cũng đang đào tạo, cũng như mở thêm các mã ngành mới để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người sử dụng LĐ.

Theo quyết định số 1836/QĐ-LĐTBXH năm 2017 của Bộ LĐTB&XH, trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ được lựa chọn có 03 ngành nghề trọng điểm cấp độ khu vực (ASEAN) là Điều dưỡng, Dược và Hộ sinh, 03 ngành này được đầu tư trang thiết bị vật chất hiện đại để SV có thể tiếp cận nhanh, chương trình đào tạo 03 ngành này ngoài đào tạo theo chuẩn năng lực được ban hành, chương trình có tham khảo của các nước có nền y học hiện đại trong khu vực, thời gian thực hành nhiều thì trường có liên kết với doanh nghiệp để hướng đến HSSV sau khi học ở trường có 01 năm đi thực tập tại các cơ sở y tế nước ngoài hoặc 01 năm học chuyên môn bằng ngoại ngữ do các chuyên gia nước ngoài trực tiếp giảng dạy, mục tiêu sau khi các em tốt nghiệp có khả năng làm việc trong môi trường hội nhập quốc tế.

Thông báo tuyển sinh năm 2020

Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ thông báo tuyển sinh 2020 ảnh 2
 

Chính sách ưu đãi cho sinh viên mới nhập trường: Học sinh, sinh viên được miễn học phí 100%  gồm HSSV là thân nhân của người có công với cách mạng; HSSV bị tàn tật, khuyết tật có khó khăn về kinh tế; HSSV là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo; HSSV là người dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn.

Học sinh, sinh viên được giảm 70% học phí  là người dân tộc thiểu số (không phải là dân tộc thiểu số rất ít người) ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của cơ quan có thẩm quyền. HSSV được giảm 50% học phí  là con cán bộ, công nhân, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên.

Tất cả sinh viên khi vào trường học là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và cận nghèo theo quy định ủa Thủ tướng Chính phủ phê duyệt  theo từng thời kì đều được hưởng theo chính sách này bằng 60% mức lương tối thiểu với số tiền hỗ trợ hàng tháng là 960.000đ/tháng.

Các HSSV được hưởng chính sách nội trú khi có các điều kiện :

HSSV là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật được hỗ trợ bằng tiền ngang với mức lương tối thiểu 1.600.000đ/tháng.

HSSV là người tốt nghiệp trường phổ thông dân tộc nội trú được hỗ trợ băng 80% mức lương tối thiểu tương ứng với số tiền hỗ trợ hàng tháng là 1.280.000đ/tháng;

HSSV là người dân tộc Kinh thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo hoặc là người khuyết tật có hộ khẩu thưởng trú tại vùng có điều kiện kinh tế xã hội vùng đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo được hỗ trợ bằng 60 % mức lương tối thiểu tương ứng với số tiền hỗ trợ hàng tháng là 960.000đ/tháng.

Mức vay tối đa đối với một sinh viên là 2.500.000 đ/tháng theo quyết định số 1656/QĐ – TTG ngày 19/11/2019 của thủ tướng Chính Phủ./.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

* Phòng Đào tạo - Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ.

Địa chỉ: Phố Cao Bang, phường Trường Thịnh, TX Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ

Điện thoại: 0210.3714143 hoặc 0210.3822749.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm