Trường đại học đầu tiên xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trường Đại học Kinh tế TP HCM dành 200 chỉ tiêu cho những thí sinh học lớp 12 thuộc diện đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Trường Đại học Kinh tế TP HCM.

Trường Đại học Kinh tế TP HCM.

Ngày 27/7, Trường Đại học Kinh tế TP HCM thông báo bổ sung thêm phương thức tuyển sinh mới. Cụ thể, trường dành 200 chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy cho phương thức xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Đối tượng tuyển sinh là thí sinh không trúng tuyển các phương thức tuyển sinh khác của UEH và thuộc diện được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 theo quy định của Bộ GD&ĐT, có kết quả quá trình học tập từng năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 để làm cơ sở xét tuyển.

Với phương thức tuyển sinh này, nhà trường xét tuyển 200 chỉ tiêu, trong đó, 150 chỉ tiêu cho xét tuyển tại cơ sở TP HCM (xét tuyển phạm vi cả nước) và 50 chỉ tiêu tại phân hiệu Vĩnh Long (xét tuyển thí sinh tại 13 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long).

Riêng 4 ngành Kinh doanh nông nghiệp, Thương Mại điện tử, Ngôn ngữ Anh và Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành, trường xét tuyển trên phạm vị cả nước.

Trường Đại học Kinh tế TP HCM cho rằng việc bổ sung thêm phương thức xét tuyển đặc cách không làm thay đổi bất cứ kết quả tuyển sinh đại học năm 2021 mà nhà trường đã công bố chính thức trước đây. Phương thức này cũng không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào đến kết quả trúng tuyển của các em thí sinh mà nhà trường đã thông báo kết quả xét tuyển, đảm bảo quyền lợi của tất cả thí sinh có nguyện vọng vào trường Đại học Kinh tế TP HCM.

Điểm xét tuyển là tổng điểm được quy đổi từ têu chí bắt buộc là kết quả quá trình học tập từng năm lớp 10, lớp 11, lớp 12. Tiêu chí ưu tiên, không bắt buộc: Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế; Giải thưởng Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh Giỏi THPT cấp tỉnh/thành phố; Là học sinh Trường THPT chuyên/năng khiếu.

Ngày 23/07/2021, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi UBND các Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương về việc chỉ đạo tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. Công văn nêu rõ: “Thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT nếu thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của của Thủ tướng Chính phủ và nơi bị phong tỏa, cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo yêu cầu của ngành y tế”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm