Truy nã nhân viên văn phòng làm hồ sơ giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(PLVN) - Ngày 25/8, Lãnh  đạo Công an thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết,  Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an TP Mỹ Tho đã ra quyết định truy nã Nguyễn Tuấn Thanh (32 tuổi, ngụ xã Trung An, Thành phố Mỹ Tho) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Truy nã nhân viên văn phòng làm hồ sơ giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ảnh 1
 Nguyễn Tuấn Thanh bị truy nã vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Theo hồ sơ vụ án, trước đây, Nguyễn Tuấn Thanh là nhân viên Văn phòng của Trường trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật Công đoàn Tiền Giang. Lợi dụng vai trò làm công tác văn thư, giữ con dấu của trường, Thanh làm giả hồ sơ của đồng nghiệp để vay tiền tại một ngân hàng tiêu xài cá nhân.

Cụ thể, Nguyễn Tuấn Thanh lợi dụng sơ hở đã lấy giấy tờ của anh Phan Hoàng Huân, nhân viên của trường này  để “hợp thức hóa” sau đó liên hệ với nhân viên ngân hàng làm hồ sơ vay tiền. Khi hồ sơ hoàn thành, Thanh gửi theo đường bưu điện đến cho ngân hàng và được giải ngân 85 triệu đồng.

Sau khi nhận tiền, Thanh không trả vốn và lãi vay nên đến cuối năm 2018, ngân hàng đã gửi thông báo cho anh Phan Hoàng  Huân thì vụ việc mới phát hiện. Sau đó, công an thành phố Mỹ Tho đã tiến hành xác minh vụ việc, Nguyễn Tuấn Thanh thừa nhận toàn bộ việc làm phi pháp  của mình. 

Ngoài ra, Công an thành phố Mỹ Tho cũng đã nhận tố cáo của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam, về việc Nguyễn Tuấn Thanh bị cáo buộc đã chiếm đoạt hơn 99 triệu đồng, thông qua việc làm giả phiếu thu phí của Công ty này để thu tiền khách hàng. Sau đó, Thanh bị Công an thành phố Mỹ Tho khởi tố về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" trong quá trình được tại ngoại, Thanh đã bỏ trốn khỏi địa phương nên cơ quan điều tra ra quyết định truy nã.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm