Truy tố vụ nam sinh trường Thể dục giết hại người tình lớn tuổi

(PLO) - VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố Phạm Thanh Tùng - nam sinh trường Thể dục - vì hành vi giết hại người tình.

Nghi can Phạm Thanh Tùng

Nghi can Phạm Thanh Tùng

Phạm Thanh Tùng (SN 1996, trú TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) - nghi can bị truy tố về các tội Giết người và Cướp tài sản, quy định tại các điều 123 và 168 Bộ Luật Hình sự 2015.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 6-2017, khi đang là sinh viên Đại học Sư phạm thể dục thể thao Hà Nội, quen biết chị H. (SN 1981, ở Nam Định) và thường xuyên qua căn hộ cao cấp của chị này ở trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) chơi. Tại đây, hai người nhiều lần quan hệ tình dục.

Do đánh bạc bị thua phải vay nợ nhiều người nên Tùng nảy sinh ý định giết người tình để chiếm đoạt tài sản.

Khoảng 9 giờ ngày 31-10-2017, Tùng đến nhà chị H. chơi và quan hệ tình dục rồi được cho 1 triệu đồng. Đến 14 giờ cùng ngày, khi thấy chị H. ngồi ở ghế của bàn ăn, lưng quay ra cửa chính, mặt hướng vào bên trong phòng, Tùng từ đằng sau xông đến siết cổ nạn nhân. Chị H. hô "Cướp, cứu!", liền bị Tùng bịt mồm, bóp cổ và dùng dao đâm đến tử vong.

Gây án xong, Tùng lục tìm tài sản, chiếm đoạt được của chị H. số tài sản trị giá 120 triệu đồng (điện thoại iPhone 7, điện thoại hiệu Vertu và 28 triệu đồng). Tùng đem bán điện thoại hiệu Vertu được 65 triệu đồng, bán chiếc điện thoại iPhone7 được 8,5 triệu đồng. Sau đó bỏ trốn và bị cơ quan công an phát hiện, bắt khẩn cấp tại thị trấn Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội)  vào khoảng 11 giờ 20 phút ngày 1-11-2017./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm