TTC Energy 2 năm liền thuộc top “Dự án năng lượng tái tạo tiêu biểu”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mới đây, công trình hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà Duy Tân do Công ty CP Năng lượng TTC ( TTC Energy) đầu tư và thực hiện đã vinh dự lọt vào top “Dự án năng lượng tái tạo tiêu biểu năm 2021”. Đây là dự án thiết thực giải quyết cho nhu cầu phụ tải tại chỗ.

Dự án điện mặt trời mái nhà Duy Tân thuộc khu công nghiệp Tân Đô, tỉnh Long An có tổng công suất 9.932,4 kWp do TTC Energy làm chủ đầu tư.

Dự án điện mặt trời mái nhà Duy Tân thuộc khu công nghiệp Tân Đô, tỉnh Long An có tổng công suất 9.932,4 kWp do TTC Energy làm chủ đầu tư.

Những năm gần đây, điện mặt trời đã phát triển mạnh ở Việt Nam trong bối cảnh Chính phủ có một số chính sách khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai điện năng lượng tái tạo, đóng góp quan trọng vào việc đảm bảo an ninh năng lượng và mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính.

Cụ thể theo số liệu từ EVN, tổng công suất nguồn năng lượng tái tạo lắp đặt tính đến ngày 31/10/2021 đạt 20.644 MW. Trong đó, năng lượng mặt trời chiếm 22,57%, trong tổng công suất nguồn điện.

Nhằm đưa ra giải pháp, khắc phục những rào cản còn tồn tại trong việc áp dụng chính sách đối với lĩnh vực năng lượng tái tạo, thảo luận những kiến nghị về cơ chế phù hợp, ổn định giúp nhà đầu tư có kế hoạch, chiến lược khi đầu tư các dự án điện mặt trời tại Việt Nam. Ngày 26/11/2021 vừa qua, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp đã tổ chức diễn đàn “Cơ chế thu hút đầu tư và phát triển bền vững năng lượng tái tạo tại Việt Nam”.

TTC Energy 2 năm liền thuộc top “Dự án năng lượng tái tạo tiêu biểu” ảnh 1

TTC Energy vinh dự đón nhận danh hiệu “Dự án năng lượng tái tạo tiêu biểu năm 2021”.

Chương trình có sự tham gia của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội đồng Tư vấn Khoa học, Giáo dục và Môi trường cùng các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Hàng loạt các vấn đề về chính sách phát triển điện năng lượng tái tạo trong năm qua đã được bàn luận, phân tích từ đó đưa ra các giải pháp và chiến lược phát triển bền vững năng lượng tái tạo tại Việt Nam trong tương lai.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức đã trao chứng nhận cho các “Dự án năng lượng tái tạo tiêu biểu năm 2021”. Theo đó, TTC Energy đã vinh dự được lọt vào top dự án năng lượng tái tạo tiêu biểu năm nay với công trình dự án điện mặt trời mái nhà Duy Tân.

Đây là lần thứ 2 TTC Energy được vinh danh, cũng là một sự khẳng định cho những nỗ lực không ngừng của công ty trong việc theo đuổi và phát triển các dự án năng lượng xanh, mang lại giá trị chung cho cộng đồng và xã hội.

Dự án điện mặt trời mái nhà Duy Tân thuộc khu công nghiệp Tân Đô, tỉnh Long An có tổng công suất 9.932,4 kWp, hứa hẹn góp phần giảm phát thải gần 9.000 tấn CO2 mỗi năm, và tiết kiệm tối thiểu gần 13 triệu kWh/năm cho nguồn điện hệ thống. Dự án được triển khai theo mô hình giải pháp ESCO (Energy Service Company). Đây là mô hình đầu tư điện mặt trời tiết kiệm và hiệu quả về mặt chi phí, dành cho các doanh nghiệp có lượng tiêu thụ điện năng lớn, sở hữu phần mái nhà nhàn rỗi, có nhu cầu lắp điện mặt trời để sử dụng tuy nhiên lại chưa có đủ ngân sách để tự đầu tư dự án.

Với ESCO, doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng về nguồn vốn, được lắp điện mặt trời có giá trị hàng chục tỷ đồng hoàn toàn miễn phí và an tâm thụ hưởng nhiều lợi ích thiết thực từ nguồn năng lượng xanh, thân thiện với môi trường.

TTC Energy 2 năm liền thuộc top “Dự án năng lượng tái tạo tiêu biểu” ảnh 2

Ông Đặng Huỳnh Anh Tuấn - Chủ tịch TTC Energy (người thứ 3 từ bên phải) cho biết công ty đang hướng đến là doanh nghiệp EPC cung cấp các giải pháp về quản lý và tiết kiệm năng lượng hàng đầu Việt Nam.

Chia sẻ sau khi TTC Energy đón nhận giải thưởng, ông Đặng Huỳnh Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT công ty cho biết: “Tôi rất vui mừng và tự hào khi 2 năm liền, công trình của TTC Energy được bình chọn là dự án tiêu biểu cho hạng mục hệ thống điện mặt trời mái nhà”.

Cũng theo ông Tuấn, với thành công được ghi nhận, thời gian tới TTC Energy sẽ tiếp tục triển khai nhiều hơn nữa những mô hình này nhằm đáp ứng bài toán năng lượng sạch trong sản xuất, giúp các doanh nghiệp vừa tiết kiệm được chi phí vừa đáp ứng được tiêu chí thực hiện “Chứng chỉ Xanh trong Khu công nghiệp”.

TTC Energy hiện đang là một trong các doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam, sở hữu hàng trăm công trình trải dài khắp nhiều tỉnh thành. TTC Energy hướng đến trở thành doanh nghiệp EPC cung cấp các giải pháp về quản lý và tiết kiệm năng lượng hàng đầu Việt Nam, mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng và đối tác, tạo dựng điều tốt đẹp cho cộng đồng, để cùng đồng hành phát triển bền vững.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đẩy mạnh số hóa, OCB đạt lợi nhuận hơn 5.500 tỷ đồng, tăng 25% so với năm trước

Đẩy mạnh số hóa, OCB đạt lợi nhuận hơn 5.500 tỷ đồng, tăng 25% so với năm trước

(PLVN) - Tiếp tục là một năm đặc biệt, khó khăn của ngành ngân hàng nói riêng và cả nền kinh tế,song với Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), năm 2021 vừa qua là một năm gặt hái được nhiều thành công khi hoạt động ngân hàng số có sự tăng trưởng nổi bật, đóng góp vào con số lợi nhuận 5.519 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2020…

Đọc thêm