Từ 9 giờ 15 hôm nay, dạy trực tuyến cho học sinh cuối cấp qua sóng Đài Truyền hình Hà Nội

(PLVN) - Để giúp học sinh ôn luyện và học tập trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19,  Sở GD-ĐT Hà Nội đã có kế hoạch phối hợp Đài truyền hình Hà Nội lên phương án và xây dựng kế hoạch học trực tuyến cho học sinh.

Nhằm giúp học sinh ôn luyện và học tập trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19, góp phần củng cố kiến thức, kỹ năng phục vụ cho các kỳ thi tuyển sinh và tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2019 – 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội triển khai dạy học trên truyền hình đối với học sinh lớp 9 và lớp 12.

Theo đó, từ 9 giờ 15 hôm nay, 9-3, các bài giảng cho học sinh lớp 9 và lớp 12 sẽ bắt đầu được phát sóng trên Truyền hình Hà Nội để giúp học sinh ôn luyện và học tập trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

Từ 9 giờ 15 hôm nay, dạy trực tuyến cho học sinh cuối cấp qua sóng Đài Truyền hình Hà Nội ảnh 1
 Lịch phát sóng tuần từ 9 đến 14/3 do Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, các bài dạy trên truyền hình là các bài học mới, tiếp nối chương trình dạy và học trong chương trình lớp 9 và lớp 12 năm học 2019 - 2020. Đối với lớp 9 gồm các môn: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh; đối với lớp 12 gồm các môn Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và Tiếng Anh.

Chương trình dạy học trên truyền hình sẽ được phát sóng từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh 1 – Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội để các em học sinh tham gia học tập. Ngoài xem truyền hình, học sinh có thể học trực tuyến và xem lại trên website HANOITV.vn, fanpage HANOITV.vn.

Cụ thể, học sinh lớp 9 sẽ học 3 môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh vào lúc 9h15; học sinh lớp 12 sẽ học 9 môn gồm: Toán, Ngữ Văn, Vật Lý, Hóa Học, Tiếng Anh, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân vào lúc 14h30, 15h15, 16h. Mỗi tiết học được kết cấu trong 30 phút.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã triển khai hệ thống ôn tập trực tuyến qua hệ thống ôn thi địa chỉ http://study.hanoi.edu.vn. Học sinh toàn thành phố ở các lớp này được cấp tài khoản riêng để truy cập và tự ôn tập với sự hỗ trợ của giáo viên bộ môn với 7 môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh khối lớp 8 và lớp 9. Tiếp đó, Sở tiếp tục triển khai hình thức này đối với học sinh lớp 11 và 12.

Bắt đầu từ ngày 24/2, học sinh lớp 9 và 12 tại TP Hồ Chí Minh có thể tự ôn tập ở nhà thông qua các bài hướng dẫn trên sóng truyền hình. Việc ôn tập này do Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM phối hợp với Đài Truyền hình TP HCM tổ chức nhằm giúp học sinh chủ động ôn tập tại nhà trong thời gian tạm nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19.

Ngoài TP HCM và Hà Nội, Đài Truyền hình Đồng Nai, Đài Truyền hình Vĩnh Long cũng đã phối hợp với các sở Giáo dục và Đào tạo địa phương tổ chức ôn tập cho học sinh trên sóng truyền hình.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm