Tuần lễ Vàng 2021: Tiếp tục thắp sáng niềm tin cho những cặp vợ chồng hiếm muộn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bệnh viện (BV) Nam học và Hiếm muộn Hà Nội vừa tổ chức buổi lễ “Công bố và trao quyết định: 10 ca thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) miễn phí 100% và các chương trình xét duyệt miễn phí trong Tuần lễ Vàng 2021” cho các trường hợp bệnh nhân đủ điều kiện, đã nộp hồ sơ đăng ký xét duyệt từ chương trình Tuần lễ vàng 2021 – Ngôi nhà hạnh phúc bằng hình thức trực tuyến.

BSCKII. Nguyễn Khắc Lợi - Giám đốc chuyên môn và Ths.Bs. Lê Thị Thu Hiền - PGĐ chuyên môn Bệnh viện trao quyết định cho các gia đình nhận hỗ trợ IVF Miễn phí trong Tuần lễ Vàng 2021.

BSCKII. Nguyễn Khắc Lợi - Giám đốc chuyên môn và Ths.Bs. Lê Thị Thu Hiền - PGĐ chuyên môn Bệnh viện trao quyết định cho các gia đình nhận hỗ trợ IVF Miễn phí trong Tuần lễ Vàng 2021.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp BV hỗ trợ TTTON hoàn toàn miễn phí cho các cặp vợ chồng khó khăn. Ngoài tiếp tục duy trì hỗ trợ miễn phí cho các ca phẫu thuật vi phẫu tinh hoàn tìm tinh trùng - Micro TESE, năm nay BV còn mở rộng thêm các ca sàng lọc phôi mang gen bệnh hiếm và nuôi cấy, theo dõi phôi tự động Timelapse.

Những hỗ trợ này phần nào giúp bệnh nhân hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân cần can thiệp các kĩ thuật chuyên sâu giảm gánh nặng kinh tế và những lo âu trong hành trình tìm con, sớm chạm đến ước mơ làm cha, làm mẹ…

10 trường hợp được chọn TTTON miễn phí sẽ được BV hỗ trợ 100% chi phí thực hiện TTTON (bao gồm chi phí xét nghiệm, kích trứng, chọc trứng, tạo phôi, trữ phôi, chuyển phôi….), khoảng 70 - 100 triệu đồng tuỳ từng trường hợp.

Ngoài ra, BV sẽ hoàn tiền khám, xét nghiệm trước đó các gia đình đã thực hiện để hoàn thiện hồ sơ. Trường hợp các gia đình đã nộp hồ sơ nhưng không nằm trong danh sách hỗ trợ miễn phí, BV cũng tặng voucher trị giá 5 triệu đồng cho mỗi gia đình.

Bệnh nhân có thể sử dụng voucher này để được giảm chi phí trực tiếp khi thực hiện TTTON tại BV (không áp dụng cộng dồn các chương trình khác). Các hồ sơ xét duyệt phẫu thuật vi phẫu tinh hoàn tìm tinh trùng – Micro TESE nhưng không có trong danh sách được duyệt cũng sẽ được hỗ trợ 5 triệu đồng khi thực hiện phẫu thuật tại BV.

Được biết, trong các ca được TTTON miễn phí từ năm 2019 đến nay, 85% các gia đình đã có tin vui và sinh con khỏe mạnh (25 em bé chào đời), một số đang chờ sinh với sự theo dõi, hỗ trợ tối đa từ BV. Các gia đình còn lại đang chuẩn bị chuyển phôi trong thời gian sắp tới…

Tuần lễ Vàng 2021: Tiếp tục thắp sáng niềm tin cho những cặp vợ chồng hiếm muộn ảnh 1

Các gia đình nhận hỗ trợ miễn phí Thụ tinh trong ống nghiệm Tuần lễ vàng 2021 chia sẻ.

Gia đình anh Lê Hải Phong – chị Nguyễn Thị Quỳnh Trang (Thị trấn Trường Sơn, An Lão, Hải Phòng) là một trong 10 gia đình được thắp sáng niềm tin trong Tuần lễ Vàng 2021. Anh Phong là bộ đội nên thường xuyên phải đi công tác xa nhà, chị Trang đôi khi cũng tủi thân nhưng anh chị chỉ có thể động viên nhau vượt qua. Ngoài niềm đau không có tiếng cười trẻ thơ trong căn nhà trống vắng, anh chị còn phải chăm sóc bố bị mắc bệnh ung thư, đái tháo đường, suy tim.

Chị Trang nghẹn ngào chia sẻ: “Dù chồng đi công tác thỉnh thoảng mới về, nhưng chỉ hai vợ chồng chỉ nói đôi lời với nhau vì giữa cả hai luôn có một khoảng cách và cả những nỗi niềm mong ngóng đứa con chung. Còn ông bà vì những căn bệnh dày vò mà dường như đã mất hy vọng sống nên mình cũng chỉ mong ông bà có cháu sẽ có động lực chữa trị và sức mạnh để sống tiếp”. Và Tuần lễ Vàng 2021 là lóe lên tia hy vọng tưởng chừng đã tắt của hai vợ chồng hiếm muộn này!

Chị Phạm Thị Phượng và anh Phạm Văn Quyết (Đại Tập - Khoái Châu - Hưng Yên) cũng đã sống chịu cảnh hiếm muộn 18 năm. Anh chị đã chạy chữa rất nhiều lần, và năm 2018 đã TTTON nhưng thất bại. Tưởng như đã tuyệt vọng, anh chị bỗng dưng nhận được hỗ trợ miễn phí 100% chi phí TTTON tại BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội trong khuôn khổ chương trình Tuần Lễ Vàng 2021.

Trong suốt quá trình tìm kiếm con yêu, dù khó khăn trăm bề nhưng anh Quyết chị Phượng chưa từng mất đi hy vọng và muốn từ bỏ. Và cơ duyên đã đến khi anh chị đến với BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội thật tình cờ qua một gia đình đã TTTON thành công tại BV.

Các gói hỗ trợ miễn phí bao gồm: 10 ca thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) cho 10 cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn; 27 ca phẫu thuật vi phẫu Micro TESE (vi phẫu tinh hoàn tìm tinh trùng); 22 ca sàng lọc phôi mang gen bệnh hiếm: Thalassemia, Hemophilia, teo cơ tủy… và một số bệnh lý hiếm khác (không giới hạn số lượng phôi); 20 ca nuôi cấy, theo dõi phôi tự động Timelapse.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm