Tuần tới Bắc Bộ sắp đón không khí lạnh, trời chuyển mưa rét?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, khoảng ngày 23-24/2 khả năng khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác, trời chuyển rét.
Ảnh minh họa: Ngọc Nga
Ảnh minh họa: Ngọc Nga

Miền Bắc trong suốt những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024 có thời tiết chủ đạo khô ráo. Tuy nhiên, theo bản tin nhận định tình hình thời tiết từ đêm 17 - 27/2 của Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, tại Bắc Bộ sẽ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Riêng phía Tây Bắc Bộ từ ngày 20-22/2 có nơi nắng nóng. Khoảng 23-24/2, khả năng có mưa, mưa rào rải rác; khả năng trời chuyển rét.

Tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sẽ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Riêng khu vực phía Tây của Bắc Trung Bộ từ ngày 20-22/2 có nơi nắng nóng. Từ khoảng ngày 24/2 Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Ngoài ra, theo bản tin dự báo khí hậu thời hạn từ 11/2 - 10/3 của Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, có khả năng xuất hiện các đợt mưa, mưa rào và cục bộ mưa vừa, mưa to.

Trong thời kỳ này, các đợt không khí lạnh sẽ tiếp tục tác động đến thời tiết nước ta tuy nhiên không khí lạnh có khả năng hoạt động yếu hơn so với trung bình nhiều năm, riêng trong giai đoạn 10 ngày giữa tháng 2/2024, không khí lạnh có khả năng hoạt động xấp xỉ so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Rét đậm, rét hại có thể xuất hiện cục bộ ở Bắc Bộ.