Tùng Dương- Phạm Thùy Dung quyên được hơn 1,08 tỷ đồng “Chung tay đẩy lùi Covid -19”

(PLVN) - Sau hai ngày kêu gọi, quỹ "Chung tay đẩy lùi Covid-19) của ca sĩ Tùng Dương và Phạm Thùy Dung nhận được hơn 1,084 tỉ đồng bao gồm tiền mặt và hiện vật (khẩu trang, găng tay, nước rửa tay, trang phục phòng dịch).

Tùng Dương- Phạm Thùy Dung quyên được hơn 1,08 tỷ đồng “Chung tay đẩy lùi Covid -19”

Chiều 16/3, các ca sĩ Tùng Dương và Phạm Thuỳ Dung đã thực hiện hoạt động đầu tiên trong chiến dịch Chung tay đẩy lùi Covid 19. Điểm đầu tiên ca sĩ Tùng Dương, Phạm Thuỳ Dung và nhạc sĩ Quốc Trung đến là Bộ tư lệnh Biên phòng. Tại đây đoàn đã trao 1000 chiếc áo bảo hộ và 2000 khẩu trang kháng khuẩn.

Các nghệ sĩ vô cùng xúc động trước những nỗ lực của hệ thống đang ngày đêm phòng dịch trong cả nước, đặc biệt là các chiến sĩ bộ đội ở những nơi biên giới rất khó khăn và hạn chế về các tiêu chuẩn phòng dịch.

Tùng Dương- Phạm Thùy Dung quyên được hơn 1,08 tỷ đồng “Chung tay đẩy lùi Covid -19” ảnh 1
Sau hai ngày kêu gọi, quỹ "Chung tay đẩy lùi Covid-19) của ca sĩ Tùng Dương và Phạm Thùy Dung nhận được 1.840.800.000 đồng bao gồm tiền mặt và hiện vật (khẩu trang, găng tay, nước rửa tay, trang phục phòng dịch). 

Tùng Dương và Phạm Thuỳ Dung vô cùng xúc động vì  được đóng góp một phần nhỏ bé đồng hành cùng các chiến sĩ, các y bác sĩ để giúp cả nước vượt qua đại dịch Covid-19.

Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ: “Qua chương trình Tùng Dương và Phạm Thuỳ Dung khởi xướng cũng nhận được nhiều sự ủng hộ và tấm lòng của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, cho dù các doanh nghiệp cũng đứng trước rất nhiều khó khăn trong dịch Covid-19. Điều đó khiến chúng tôi cảm động sâu sắc". 

Tùng Dương- Phạm Thùy Dung quyên được hơn 1,08 tỷ đồng “Chung tay đẩy lùi Covid -19” ảnh 2

Ca sĩ Tùng Dương sẽ cho biết trong tuần này anh và ca sĩ Phạm Thuỳ Dung sẽ tiếp tục đến Cục Quân y và các bệnh viện của Hà Nội để gửi tặng tiếp những chiếc áo bảo hộ, khẩu trang kháng khuẩn và nước sát khuẩn.

"Tôi muốn nhắn nhủ với tất cả cộng đồng, mỗi cá nhân chúng ta hãy là một chiến sĩ chống dịch với tinh thần, trách nhiệm và hiểu biết cao nhất, mỗi gia đình là một chiến tuyến phòng vệ tốt nhất. Tất cả những thông tin, hướng dẫn của Bộ Y tế về nhận biết, phòng tránh, cách ly… rất rõ ràng cụ thể. Tùng Dương mong rằng tất cả mỗi đều thực hiện nghiêm túc để chúng ta nhanh chóng vượt qua đại dịch, giảm bớt các áp lực lên Chính phủ và các bộ ban ngành. Chúng ta hãy giữ tinh thần không bi quan" - Tùng Dương nói.

Cùng thời điểm, chiều 16/3, tại TP.HCM nữ ca sĩ Tóc Tiên đại diện cho ê kíp của Tùng Dương trao 2000 bộ đồ bảo hộ, 500 chai nước sát khuẩn, 1000 chiếc khẩu trang cho Bộ đội Biên phòng để chung tay phòng chống COVID 19.

Tùng Dương- Phạm Thùy Dung quyên được hơn 1,08 tỷ đồng “Chung tay đẩy lùi Covid -19” ảnh 3
Ca sĩ Tóc Tiên: "Mỗi người có thể góp sức theo khả năng của mình". 

Điều Tiên kỳ vọng là những nghệ sĩ như Tiên khi thực hiện điều này sẽ có sức lan tỏa, giúp những ai có điều kiện sẽ ủng hộ thêm mà không phải là bắt buộc hay gượng ép. Mỗi người có thể góp sức theo khả năng của mình. Người dư dả đóng nhiều, người chưa dư dả đóng ít hơn. Nhưng Tiên tin rằng, tất cả sự đóng góp trong giai đoạn này đều rất cần thiết” - Tóc Tiên nói.

Nữ ca sĩ cũng cho rằng, trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp, điều quan trọng nhất hiện tại là cần mọi người chung tay và rất cần ý thức của mọi người, thực hiện theo những gì chính quyền, Nhà nước, báo đài đã tuyên truyền. Nữ ca sĩ cũng gửi gắm những lời chúc sức khỏe đến các bác sĩ, các chú bộ đội biên phòng, cũng như tất cả những ai đang phải gồng mình lên để chống dịch. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm