Tung tin 'Hà Nội sắp vỡ trận vì dịch COVID-19', 2 người bị xử lý

(PLVN) - Cơ quan công an đã triệu tập chủ nhân của các tài khoản này là N.T.H. (22 tuổi, trú tại Kim Giang, Thanh Xuân) và Đ.T.Đ. (25 tuổi, trú tại tổ dân phố 1 La Khê, Hà Đông) để làm rõ việc đăng tải thông tin thất thiệt về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của thành phố Hà Nội trên mạng xã hội.

Thông tin sai sự thật được đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh: Công an cung cấp/Tuổi trẻ.

Thông tin sai sự thật được đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh: Công an cung cấp/Tuổi trẻ.

Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an phối hợp Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Hà Nội đã tiến hành lập hồ sơ xử lý hai trường hợp đăng tải thông tin thất thiệt về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của thành phố Hà Nội trên mạng xã hội.

Thông tin từ Tuổi trẻ cho biết, trước đó, qua công tác nắm tình hình, lực lượng chức năng phát hiện một số tài khoản Facebook tung tin, bịa đặt về cuộc họp khẩn giữa chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và các sở, ngành. Đồng thời đưa ra bối cảnh 'Hà Nội sắp vỡ trận vì dịch COVID-19' khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng.

Qua xác minh, cơ quan công an đã triệu tập chủ nhân của các tài khoản này là N.T.H. (22 tuổi, trú tại Kim Giang, Thanh Xuân) và Đ.T.Đ. (25 tuổi, trú tại tổ dân phố 1 La Khê, Hà Đông) để làm rõ sự việc.

Tại cơ quan công an, hai người này thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình, do thiếu hiểu biết nên đã đăng tải, chia sẻ những thông tin suy diễn, thất thiệt ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh của thành phố Hà Nội. Cả hai cũng cam kết không tái phạm và gỡ bỏ bài viết.

Theo công an, hiện nay công tác phòng chống dịch của thành phố Hà Nội đang được kiểm soát rất tốt. Công an Hà Nội đề nghị mọi người dân yên tâm, bình tĩnh, không dao động, không phải đi mua hàng tích trữ. Người dân không nên chia sẻ các thông tin chưa được kiểm chứng, không đúng sự thật liên quan đến dịch COVID-19. Các trường hợp vi phạm sẽ bị lực lượng chức năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
Rao bán lươn giống trên mạng xã hội rồi ôm tiền bỏ trốn

Rao bán lươn giống trên mạng xã hội rồi ôm tiền bỏ trốn

(PLVN) - Sáng 27/9/2021, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Vũ Linh, sinh năm 1993, cư trú Khóm Long Quới C, phường Long Phú, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang, Linh là đối tượng có lệnh truy nã về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đọc thêm