Tướng Mỹ, Nga lần đầu điện đàm kể từ tháng 2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đại tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ đã có cuộc điện đàm với Tổng Tham mưu trưởng của Nga Valery Gerasimov, Reuters dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ cho hay.

Đại tướng Mỹ Mark Milley.

Đại tướng Mỹ Mark Milley.

Theo Reuters, đây là cuộc trao đổi đầu tiên giữa Tham mưu trưởng của quân đội Nga và Mỹ kể từ sau khi Nga khởi động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hồi tháng 2 vừa qua.

Theo Người phát ngôn viên của Tướng Milley, tại cuộc điện đàm, 2 lãnh đạo quân sự Nga và Mỹ đã thảo luận về một số quan ngại liên quan đến an ninh và đồng ý giữ các đường dây liên lạc giữa 2 bên.

“Theo thông lệ trước đây, các chi tiết cụ thể về cuộc điện đàm sẽ được giữ kín”, nguồn tin này cho biết thêm.

Thông báo của quân đội Mỹ không đề cập đến bất kỳ vấn đề cụ thể nào đã được thảo luận. Trong khi đó, Hãng thông tấn RIA, dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga, cho hay, tại cuộc điện đàm, hai bên đã thảo luận về các vấn đề cùng quan tâm, trong đó có Ukraine.

Cuộc gọi của các Tham mưu trưởng quân đội Nga và Mỹ diễn ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin hôm tuần trước cũng đã có cuộc trao đổi đầu tiên với người đồng cấp Nga kể từ tháng 2.

Mỹ và Nga đã thiết lập một đường dây nóng kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch ở Ukraine để ngăn chặn những tính toán sai lầm và nguy cơ xung đột lan rộng.

Đường dây nóng là một đường dây điện thoại mở đặt tại trụ sở Bộ Chỉ huy Châu Âu ở Stuttgart, Đức, và thuộc quyền quản lý của Đại Tướng Không quân Tod Wolters, người chỉ huy tất cả các lực lượng Mỹ ở Châu Âu.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm