Tương ớt Chin-su được nhiều thí sinh sử dụng trong cuộc thi nấu phở ngon

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tương ớt Chin-su trở thành gia vị độc đáo được nhiều thí sinh lựa chọn tại cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon 2022".
Cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022”.
Cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022”.

Ngày 19/11 vừa qua, vòng loại cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon 2022” tiếp tục được diễn ra với sự góp mặt và tranh tài của nhiều thí sinh. Họ là những người yêu phở với mong muốn lan tỏa hương vị phở truyền thống đến với cộng đồng. Tương ớt phở Chin-su trở thành loại gia vị được nhiều thí sinh sử dụng để pha chế cho sản phẩm phở trong các bài thi.

Tương ớt phở Chin-su được nhiều thí sinh lựa chọn tại cuộc thi

Tương ớt phở Chin-su được nhiều thí sinh lựa chọn tại cuộc thi

Để có thể đáp ứng được khẩu vị của từng vùng miền cũng như tạo nên tính cạnh tranh trong cuộc thi, người nấu phở đã có những sáng tạo riêng nhưng vẫn giữ được hương vị truyền thống đậm chất phở Việt. Bằng nhiều sự sáng tạo khác nhau, các thí sinh đã mang đến cuộc thi với đa dạng cách thức, vừa đẹp mắt vừa thơm ngon.

Chị Lương Vũ Thảo Nguyên - 40 tuổi - chủ quán phở Nhớ tại Gia Lai cho biết, chị đã tìm hiểu và thấy rằng năm nay chủ đề “Ngày của phở” là Tinh hoa hội tụ, vì vậy, chị mang đến cuộc thi món phở khô – là đặc sản nơi chị sinh sống với mong muốn giới thiệu cho mọi người ẩm thực Gia Lai thông qua cách chế biến, trình bày món phở khô tại cuộc thi.

Chị Nguyên sử dụng tương ớt phở Chin-su trong bài thi của mình.Chị Nguyên sử dụng tương ớt phở Chin-su trong bài thi của mình.

Được biết, tương ớt phở Chin-su làm từ ớt tươi xay nhuyễn, được ủ lên men theo phương pháp truyền thống, giúp vị giác được kích thích, tăng hương vị hấp dẫn cho món ăn. Sự góp mặt của tương ớt phở Chin-su tại cuộc thi khiến những sản phẩm phở trở nên thơm ngon, có hương vị phở truyền thống, khi ăn ai cũng xuýt xoa.

Điểm nổi bật của cuộc thi lần này là có sự góp mặt của nhiều bạn trẻ, đây được xem là cầu nối để viết tiếp câu chuyện của phở Việt và mang phở Việt vươn tầm thế giới hơn nữa. Là du học sinh, Trần Đức Mạnh (28 tuổi) kỹ sư công nghệ thông tin trở về nước bắt đầu hành trình nấu nướng bằng niềm đam mê phở.

Anh Mạnh chia sẻ cảm nhận về cuộc thi: “Đến với cuộc thi, tôi thấy choáng ngợp bởi quy mô và sự chuyên nghiệp của ban tổ chức. Cuộc thi còn có sự góp mặt của nhiều đầu bếp, quán phở nổi tiếng giúp tôi có cơ hội học hỏi và trải nghiệm để nâng cao tay nghề nấu nướng, đặc biệt là món phở”.

Cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022”

Ngày của Phở 12/12 là sự kiện được khởi xướng từ năm 2017 do Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, UBND tỉnh Nam Định và một đơn vị báo chí tổ chức. Đồng hành cùng cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon 2022” lần này là nhãn hiệu tương ớt phở Chin-su.

Đọc thêm