Tuyên dương thầy giáo cứu sống 3 người trong lũ dữ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 20/11, tại Trường THPT Hương Vinh (TP Huế), Sở GĐ&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tuyên dương, khen thưởng thầy giáo Lê Ngọc Thùy (giáo viên dạy toán Trường THPT Hương Vinh). Thầy Thùy là người đã có hành động dũng cảm, cứu sống 3 người bị nước lũ cuốn trôi trong đợt mưa lũ lớn vừa qua.
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã tuyên dương và khen thưởng thầy giáo Lê Ngọc Thùy vì hành động dũng cảm cứu người.
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã tuyên dương và khen thưởng thầy giáo Lê Ngọc Thùy vì hành động dũng cảm cứu người.

Trước đó, ngày 15/11, ghe chở 8 người dân khi đến kiệt 251 đường Đặng Tất, phường Hương Vinh, TP Huế thì bị lật do nước lũ chảy xiết. Đang dọn dẹp nhà cửa vì nước lũ tràn vào, thầy Thùy nghe thấy tiếng kêu cứu nên lập tức tiếp cận, tìm cách cứu các nạn nhân.

Trong vụ lật ghe, có 3 người tự bơi được vào bờ, 3 người được thầy Thùy cứu sống. Còn lại 2 mẹ con bà Huỳnh Thị B. (42 tuổi, trú phường Hương Vinh, TP Huế) và con gái là Nguyễn Thị H. (18 tuổi) không may bị lũ cuốn.

Sau khi cứu được 3 người đến nơi an toàn, thầy Thùy đã lội dòng nước lũ hỗ trợ các lực lượng chức năng tìm kiếm 2 mẹ con. Thi thể của bà B. và con gái được tìm thấy sau đó.

Trước hành động dũng cảm của thầy Lê Ngọc Thùy, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã tuyên dương, đồng thời tặng giấy khen. Bên cạnh đó, UBND phường Hương Vinh và Trường THPT Hương Vinh cũng tặng giấy khen và tiền thưởng.

Hành động dũng cảm cứu người trong mưa lũ của thầy Lê Ngọc Thùy đã trở thành một hình ảnh rất đẹp và là tấm gương người giáo viên nhân dân dũng cảm, không quản ngại hiểm nguy cứu người trong lúc hoạn nạn cần được lan tỏa.