Vedan Việt Nam trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó

(PLO) - Ngày 16/9/2016, Cty CP Hữu hạn Vedan Việt Nam phối hợp với Hội Khuyến học huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) tổ chức Lễ trao học bổng cho học sinh, sinh viên (HSSV) nghèo vượt khó năm học 2016. Đây là chương trình được tổ chức thường niên với chủ đề “Vượt khó học tập” và “Tiếp sức đến trường” nhằm chia sẻ những khó khăn của HSSV nghèo trên địa bàn.

Vedan Việt Nam trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó

Ông Ngô Thế Ân – Chủ tịch UBND huyện Long Thành cho biết: "Hội Khuyến học huyện đến nay đã tròn 16 năm, Cty Vedan Việt Nam đã hưởng ứng và đồng hành cùng với Hội kể từ ngày đầu thành lập đến nay. Tôi gửi lời cám ơn đến quý Cty và các nhà tài trợ khác luôn quan tâm đến HSSV nghèo có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập.

Chương trình năm nay, Hội Khuyến học huyện Long Thành đã trao tặng 180 suất học bổng, trong đó Vedan Việt Nam tặng hơn 100 suất học bổng và xe đạp trị giá từ 800 ngàn đồng đến 2 triệu đồng/suất, cho các em HSSV có hoàn cảnh gia đình khó khăn, đạt thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua. Đây sẽ là nguồn động viên khích lệ to lớn cả về vật chất và tinh thần, nhằm giúp các em cố gắng hơn trong học tập, vươn lên trong cuộc sống trở thành con ngoan, trò giỏi, sớm giúp ích cho gia đình, xã hội, vì một ngày mai tươi sáng.

Em Nguyễn Thị Ngọc Tú đang học tại trường THPT Bình Sơn xúc động phát biểu: Trong quá trình học tập, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhiều lúc chúng cháu nghĩ mình sẽ không thể tiếp tục đến trường. Hôm nay, chúng cháu được nhận những phần học bổng hết sức ý nghĩa, chính những phần học bổng này sẽ giúp cho chúng cháu có những đồ dùng học tập và có bạn có được chiếc xe đạp trong năm học mới, giảm bớt phần khó khăn của gia đình, cũng là động lực giúp chúng cháu tăng thêm phần phấn khởi và yên tâm học tập.

Nhân dịp này, ông Lê Minh Hoàng – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai thay mặt UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh Đồng Nai khen tặng Cty Vedan Việt Nam đã có nhiều thành tích đóng góp cho Quỹ Khuyến học, khuyến tài tỉnh Đồng Nai năm 2015.

Từ đầu năm 2016 đến nay, Cty đã tham gia nhiều chương trình từ thiện xã hội với số tiền hơn 5 tỷ đồng. Trong đó bao gồm tài trợ cho Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, xây nhà tình thương, tặng quà tết, chương trình trồng cây xanh, hưởng ứng ngày môi trường thế giới, tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, tổ chức chương trình khám bệnh từ thiện và phát thuốc miễn phí cho gần 2.000 người dân tại các huyện Tân Phú, Định Quán và thị xã Long Khánh tỉnh Đồng Nai…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tập đoàn TH trao tặng 96.000 ly sữa tươi phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Nghệ An

Tập đoàn TH tiếp tục trao tặng 96.000 ly sữa tươi sạch chung sức phòng, chống dịch cùng Nghệ An

(PLVN) - Sáng ngày 19/6, Tập đoàn TH và Bac A Bank thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt tiếp tục hoạt động thiện nguyện chung tay chống dịch bệnh COVID-19 cùng các địa phương - đang là tâm dịch của cả nước, 96.000 ly sữa tươi sạch trị giá hơn 700 triệu đồng được trao tặng đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh Nghệ An.

Đọc thêm