Vi phạm bản quyền "Gạo nếp gạo tẻ", FPT bị đòi bồi thường hơn 9 tỷ đồng

- Cho rằng FPT Telecom đã vi phạm bản quyền trắng trợn, nhà sản xuất phim “Gạo nếp gạo tẻ” đã kiện công ty này ra tòa và yêu cầu bồi thường hơn 9 tỷ đồng.  

Công ty Cổ phần DID TV – đơn vị đầu tư sản xuất và chủ sở hữu độc quyền quyền tác giả của bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ" cho biết đã khởi kiện CTCP Viễn thông FPT (FPT Telecom) yêu cầu bồi thường thiệt hại với số tiền hơn 9 tỷ đồng, vì vi phạm bản quyền.

DIDTV cho biết, vào tháng 08/2018, đơn vị này đã phát hiện FPT Telecom đã sao chép, lưu trữ và khai thác toàn bộ 76 tập của bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ" dưới hình thức xem phim theo yêu cầu trên hệ thống dịch vụ truyền hình trả tiền IPTV của FPT Telecom mà không có bất kỳ thỏa thuận nào với DID TV.

DIDTV xem đây là hành vi vi phạm các quy định pháp luật về Sở hữu trí tuệ.

xai chua gao nep gao te fpt bi doi boi thuong hon 9 ty dong
Một cảnh trong phim "Gạo nếp gạo tẻ"

Trước đó, vào ngày 22/10, DIDTV đã gửi công văn đến FPT Telecom để cảnh báo về hành vi vi phạm và đề nghị có cuộc gặp giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, đến ngày 30/10, phía FPT Telecom vẫn không có bất kỳ động thái hợp tác và vẫn tiếp tục có hành vi vi phạm.

Đến ngày 31/10/2018, DID TV đã làm việc trực tiếp với đại diện của FPT Telecom và phía đơn vị này đã ghi nhận hành vi vi phạm.

Ngày 15/11, FPT Telecom có công văn xác nhận, cam kết sẽ không khai thác bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ", đồng thời đề nghị mức phí bản quyền là 250 triệu đồng.

DIDTV cho biết, đây là mức giá rất thấp so với thị giá bản quyền và thương mại của bộ phim Gạo nếp gạo tẻ.

Do không nhận được bất cứ phản hồi nào của FPT Telecom, DID TV đã chính thức nộp đơn khởi kiện FPT Telecom yêu cầu bồi thường thiệt hại và đã được TAND Quận 3 (TP.HCM) thụ lý vào ngày 06/12/2018.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm