VIB đồng hành Giải thưởng Sách Quốc Gia, đóng góp tích cực vào các hoạt động tôn vinh tri thức và văn hóa Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 29/12/2023, Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 6, do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Xuất bản Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, với sự đồng hành của Ngân hàng Quốc Tế (VIB), đã vinh danh 41 tác phẩm thuộc nhiều lĩnh vực. Với mục tiêu góp phần lan tỏa giá trị của tri thức và nét đẹp văn hóa Việt Nam, VIB đã và đang tham gia, đồng hành trong nhiều hoạt động xã hội, văn hóa có ý nghĩa.
VIB đồng hành Giải thưởng Sách Quốc Gia, đóng góp tích cực vào các hoạt động tôn vinh tri thức và văn hóa Việt Nam

Góp phần lan toả văn hóa đọc và xây dựng tri thức

Giải thưởng Sách Quốc Gia là sự kiện thường niên được mong đợi hàng đầu của những người yêu đọc sách, những người làm khoa học và các tác giả, dịch giả, các đơn vị xuất bản. 41 tác phẩm được vinh danh trong khuôn khổ giải thưởng lần thứ 6 (năm 2023) bao gồm 2 tác phẩm đạt giải A, 10 giải B, 11 giải C và 18 giải khuyến khích (Danh sách tác phẩm đạt giải thưởng Sách Quốc Gia lần thứ 6 xem tại đây).Đâylà các tác phẩm giàu hàm lượng sáng tạo, nhân văn, những công trình nghiên cứu khoa học nghiêm túc, có giá trị khoa học, xã hội và thực tiễn cao, bao quát 5 lĩnh vực Chính trị, Kinh tế: Khoa học xã hội và nhân văn; Khoa học tự nhiên và công nghệ; Văn hóa, văn học và nghệ thuật; Thiếu nhi.

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chia sẻ: “Văn hoá là nền tảng tinh thần của xã hội, vừa là mục tiêu, vừa là sức mạnh nội sinh, động lực quan trọng để phát triển đất nước. Xuất bản với sản phẩm chính là sách, có vai trò rất quan trọng trong việc lưu giữ, truyền bá và phát triển văn hoá. Trải qua các mùa giải, Giải thưởng sách Quốc gia đã tác động mạnh mẽ đến cộng đồng, đóng góp sâu rộng về chuyên môn và được công chúng đón nhận, đánh giá cao. Chúng ta tôn vinh các tác giả, dịch giả, người làm công tác xuất bản, cũng chính là tôn vinh văn hoá đọc.”

Chia sẻ về việc VIB đồng hành cùng Giải thưởng Sách Quốc Gia, ông Hàn Ngọc Vũ - Tổng giám đốc VIB cho biết: ”Giải thưởng Sách Quốc Gia không chỉ là nơi vinh danh các tác phẩm xuất sắc mà còn là động lực mạnh mẽ để toàn xã hội hướng về văn hóa đọc, tạo nên một môi trường thúc đẩy sự sáng tạo và học hỏi. Chia sẻ quan điểm văn hóa đọc là cầu nối quan trọng giữa tri thức và sự phát triển cá nhân, xã hội, chúng tôi tự hào đồng hành giải thưởng Sách Quốc Gia để tôn vinh tri thức và văn hóa đọc, chung tay lan tỏa mạnh mẽ lối sống văn minh, hiện đại, mang lại giá trị bền vững cho sự phát triển của cộng đồng.”

Xuyên suốt quá trình hơn 27 năm hình thành phát triển, bên cạnh những thành quả trong hoạt động về dịch vụ tài chính, ngân hàng, VIB là ngân hàng tích cực tham gia và đầu tư nghiêm túc cho nhiều chương trình văn hóa, xã hội ý nghĩa. Ngoài việc đồng hành cùng Giải thưởng Sách Quốc gia, VIB còn tích cực tham gia các chương trình, hoạt động tôn vinh tri thức, tinh thần sáng tạo, bản sắc văn hóa dân tộc, đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng, xã hội Việt Nam.

Tích cực tham gia vào hoạt động thúc đẩy sáng kiến, tinh thần sáng tạo

VIB là đơn vị đồng hành của nhiều chương trình tạo môi trường bổ ích để vận dụng kiến thức từ giảng đường, thúc đẩy sự sáng tạo. Gần đây nhất, VIB là ngân hàng đầu tiên góp mặt và nhiều năm liên tục đồng hành với Vietnam Young Lions, một trong những cuộc thi sáng tạo lớn nhất ngành Truyền thông và Tiếp Thị nhằm tìm kiếm và tôn vinh những tài năng trẻ dưới 30 tuổi, mang sứ mệnh đại diện Việt Nam tham gia 2 đấu trường quốc tế là Young Lions (Cannes Lions) và Young Spikes (Spikes Asia). Việc khuyến khích tinh thần sáng tạo từ VIB nói riêng và các doanh nghiệp nói chung sẽ góp phần tích cực vào sự phát triển nền văn hóa tri thức, góp phần nâng cao nguồn lực cho sự phát triển của đất nước.

Chung tay quảng bá nét đẹp văn hóa của Việt Nam tới thế giới

Bên cạnh các hoạt động tôn vinh tri thức, VIB còn tích cực đồng hành với các chương trình, dự án giúp quảng bá văn hóa Việt Nam tới bạn bè trên khắp thế giới. Năm 2023, VIB là nhà tài trợ chính cho chương trình Let’s Feast Vietnam (Hành trình kỳ thú) – chương trình truyền hình thực tế về văn hóa, du lịch và ẩm thực của Việt Nam được phát sóng trên Netflix – nền tảng streaming lớn nhất thế giới. Chương trình đã được đón nhận bởi hơn 100 triệu khán giả và là chương trình Việt Nam đầu tiên nằm trong Top 10 thịnh hành trên Netflix. Tại Liên hoan phim quốc tế Busan 2023, Let’s Feast Vietnam vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để giành giải Best Reality and Variety. Sự thành công và phổ biến của chương trình đã góp phần không nhỏ lan tỏa rộng rãi hình ảnh và nét đẹp văn hóa, con người Việt Nam ra thế giới.

Những hoạt động tôn vinh tri thức và văn hóa là một phần vô cùng quan trọng để xây dựng xã hội văn minh, đất nước ngày càng giàu mạnh, phát triển. Việc VIB tích cực đồng hành, hỗ trợ nhiều chương trình, dự án về văn hóa, xã hội đã và đang góp phần lan tỏa mạnh mẽ lối sống văn minh, tạo nên giá trị tích cực cho cộng đồng, cho quốc gia.

Đọc thêm