Viện nghiên cứu Dược phẩm và Thực phẩm (RIDF) ký kết hợp tác nghiên cứu khoa học và công nghệ với Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương (NIDQC)

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vừa qua, tại Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương - Bộ Y tế đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác nghiên cứu khoa học và công nghệ giữa Viện nghiên cứu Dược phẩm và Thực phẩm (RIDF) với Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương (NIDQC).

Tham dự buổi ký kết, về phía Viện RIDF gồm có ông Trịnh Đình Anh – Chủ tịch Hội đồng Quản Trị Abipha Group; bà Lê Kim Huệ - Viện trưởng Viện RIDF; ông Nguyễn Trường Lập – Giám đốc Nhà máy CNC Abipha; Về phía Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương có TS. Lê Quang Thảo – Phó Viện trưởng; TS. Nguyễn Văn Hà – Phó Viện trưởng.... cùng các cán bộ chủ chốt của các Khoa, Phòng, Trung tâm và các cán bộ nghiên cứu khoa học của hai bên.

Thấm nhuần phương châm hành động “Tâm lớn trước sức khỏe cộng đồng”, trong những năm qua Nhà máy CNC Abipha và Viện RIDF đã không ngừng học hỏi, mở rộng quan hệ hợp tác với các đơn vị và chuyên gia đầu ngành với mục tiêu nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm tốt nhất để hỗ trợ, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người dân không chỉ trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam mà còn hướng tới xuất khẩu ra nước ngoài.

Viện RIDF và Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương chính thức ký kết ký Hợp đồng hợp tác nghiên cứu khoa học và công nghệ

Đánh dấu bước phát triển mới trong năm 2024, với sự nhất trí cao của lãnh đạo 2 bên, Viện RIDF và Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương chính thức ký kết ký Hợp đồng hợp tác nghiên cứu khoa học và công nghệ, từng bước hiện thực hóa mục tiêu nâng cao chất lượng sản phẩm, uy tín thương hiệu Abipha nhằm ngày càng đưa được nhiều loại sản phẩm thuốc có chất lượng ra thị trường trong nước.

Hợp tác nghiên cứu giữa Viện RIDF và Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương sẽ tập trung vào các nội dung chính gồm: tối ưu hóa quy trình công nghệ; sản xuất thử nghiệm; xây dựng, thẩm định tiêu chuẩn chất lượng và phương pháp kiểm nghiệm; theo dõi độ ổn định của sản phẩm,... và các sản phẩm công nghệ sẽ được chuyển giao cho Nhà máy CNC Abipha đưa vào sản xuất.

Phát biểu tại buổi ký kết hợp tác, TS. Lê Quang Thảo - Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương cho biết, Viện là đơn vị đầu ngành trên cả nước về kiểm nghiệm chất lượng thuốc – mỹ phẩm. Viện đang áp dụng hệ thống quản lý chất lượng phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn ISO/IEC-17025, GLP và phòng thí nghiệm tiền đánh giá của Tổ chức Y tế thế giới.

Với đội ngũ cán bộ khoa học trình độ cao có nhiều kinh nghiệm cùng với sự đầu tư hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ Viện đã triển khai thực hiện nhiều đề tài KHCN cấp nhà nước, cấp Bộ, cấp thành phố. Trong buổi lễ TS. Thảo cũng đưa ra những định hướng hợp tác về công nghệ với Viện RIDF và Dược phẩm Abipha để có thể nghiên cứu, cải tiến để nâng cao chất lượng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

TS. Lê Quang Thảo - Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương phát biểu tại buổi ký kết

Thay mặt cho tập thể cán bộ, công nhân viên Abipha Group và Viện RIDF, ông Trịnh Đình Anh – Chủ tịch Hội đồng quản trị gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã đồng ý hợp tác với Abipha để triển khai các hoạt nghiên cứu khoa học và công nghệ, một lĩnh vực mà Abipha đang còn nhiều hạn chế. Ông hy vọng rằng, với các nội dung hợp tác đã ký kết hôm nay sẽ góp phần giúp Abipha xây dựng được giá trị cốt lõi, định vị được giá trị sản phẩm của Abipha trên thị trường dược phẩm Việt Nam, từ đó xây dựng Abipha ngày càng phát triển.

Với niềm tin đó, ông mong muốn rằng các cán bộ khoa học của hai bên sẽ không ngừng nỗ lực, phát huy sự sáng tạo và sự quyết tâm để tìm tòi, nghiên cứu để cho ra đời được các sản phẩm công nghệ thực sự chất lượng, có tính thực tiễn và ứng dụng cao có thể đưa vào sản xuất phục vụ cho chiến lược phát triển hệ thống sản phẩm hỗ trợ, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho con người ngày càng đa dạng hơn của Abipha.

Có thể nói, việc ký kết hợp tác nghiên cứu khoa học và công nghệ với Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với Viện RIDF mở ra một giai đoạn phát triển mới, tiềm năng mới, cơ hội mới cho RIDF để Viện RIDF cũng như Dược phẩm Quốc tế Abipha phát huy được hết thế mạnh của mình, thực hiện hóa sứ mệnh “Tâm lớn trước sức khỏe cộng đồng”.

VIỆN NGHIÊN CỨU DƯỢC PHẨM VÀ THỰC PHẨM (RIDF) - CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM CÔNG NGHỆ CAO ABIPHA

Viện Nghiên cứu Dược phẩm và Thực phẩm có tên tiếng Anh là Research Institute of Drug and Food (tên viết tắt là RIDF) được Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội cấp cấp giấy phép số B-25/2020/ĐK-KH&CN hoạt động trong lĩnh vực khoa học và công nghệ từ năm 2020. RIDF được thành lập với mục tiêu tạo ra các kết quả nghiên cứu có giá trị cao và được ứng dụng rộng rãi trong thực tiễn. Viện tập hợp được đội ngũ nhân sự tốt nghiệp từ các trường đại học Y dược hàng đầu có trình độ cao, chuyên môn giỏi, và giàu kinh nghiệm của Công ty Cổ phần Dược phẩm Công nghệ cao Abipha.

Viện RIDF được trang bị tới gần 70 loại trang thiết bị, máy móc hiện đại nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Pháp, Hàn Quốc... để phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học, triển khai thực nghiệm, sản xuất thử nghiệm và hoạt động kiểm nghiệm, kiểm soát chất lượng.

Hiện nay, ngoài thực hiện các hoạt động nghiên cứu các sản phẩm do Viện nghiên cứu thì Viện RIDF còn cung cấp các dịch vụ tư vấn, nghiên cứu, pha chế thử nghiệm sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng giúp rút ngắn thời gian thương mại hóa sản phẩm ra thị trường nhằm tạo ra lợi nhuận, đem đến những giá trị hữu ích cho doanh nghiệp nói riêng và cho xã hội nói chung.

Hotline: 0975 973 135

Website:https://ridf.com.vn/

Website: https://abipha.com.vn/

Địa điểm hoạt động: Lô đất CN2 Khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Đọc thêm