Việt Nam luôn coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga

(PLVN) - Trưa 9/12 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nga, tại thành phố Kazan, Cộng hoà Tatarstan thuộc Liên bang Nga, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến với Tổng thống Tatarstan Rustam Minnikhanov. 

Quang cảnh buổi hội kiến

Quang cảnh buổi hội kiến

Nhấn mạnh Kazan là trung tâm công nghiệp chế tạo máy, sản phẩm hoá chất, hoá dầu, công nghiệp nhẹ và thực phẩm hàng đầu trong khu vực kinh tế Volga, Tổng thống Tatarstan cho biết đây là những lĩnh vực Kazan mong muốn hợp tác với Việt Nam và chia sẻ kinh nghiệm cho Việt Nam về xây dựng Khu công nghệ thông tin.

Tổng thống Tatarstan cho biết, Quốc hội và Chính phủ Tatarstan luôn quan tâm thúc đẩy, khuyến khích các doanh nghiệp tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga, coi đây là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Quốc hội Việt Nam luôn ủng hộ tăng cường hơn nữa hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Nga, sẵn sàng phối hợp cùng với Chính phủ kịp thời tháo gỡ khó khăn trong hợp tác song phương, góp phần đưa hợp tác Việt - Nga ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ mong muốn Tổng thống Tatarstan tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để cộng đồng người Việt ở đây phát huy vai trò làm cầu nối, đóng góp cho việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa thành phố Kazan và các địa phương của Việt Nam nói riêng và giữa hai nước Việt Nam và Nga nói chung.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm