Vietcombank tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng tín nhiệm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - S&P - một trong ba tổ chức xếp hạng tín dụng lớn của Hoa Kỳ, tiếp tục đánh giá mức độ tín nhiệm của Vietcombank cao nhất trong số những ngân hàng Việt Nam được S&P đánh giá xếp hạng năm 2021.
Vietcombank tiếp tục đứng đầu xếp hạng tín nhiệm
Vietcombank tiếp tục đứng đầu xếp hạng tín nhiệm

Mới đây, S&P đã chính thức công bố báo cáo kết quả rà soát xếp hạng tín nhiệm đối với mảng tài chính ngân hàng ở Việt Nam. Theo đó, Vietcombank được đánh giá là ngân hàng có thứ hạng tín nhiệm cao nhất trong số những ngân hàng được S&P đánh giá tại Việt Nam.

Cụ thể, định hạng nhà phát hành dài hạn được S&P xếp hạng BB-; định hạng nhà phát hành ngắn hạn được S&P xếp hạng B; còn Triển vọng được S&P đánh giá ở mức “Tích cực”.

Điểm nổi bật của kỳ báo cáo này là S&P tiếp tục duy trì Triển vọng của Vietcombank ở mức Tích cực (được đưa ra lần đầu vào tháng 5/2021 khi đó S&P đã nâng Triển vọng của Vietcombank lên mức Tích cực từ mức Ổn định năm 2020), kết quả rà soát xếp hạng tín nhiệm của Vietcombank trên các khía cạnh chính còn lại giữ nguyên so với kỳ đánh giá năm 2020.

S&P đã có những nhận xét tích cực về Vietcombank như: ngân hàng có thị phần lớn, thương hiệu uy tín và tiếp tục tin tưởng rằng Vietcombank sẽ kiểm soát tốt ảnh hưởng của dịch COVID-19 tới chất lượng tài sản và lợi nhuận.

S&P sẽ nâng định hạng của Vietcombank nếu S&P nâng định hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam trong vòng 12 - 24 tháng tới.

Đọc thêm