Vietcombank tổ chức lễ công bố quyết định về nhân sự lãnh đạo cấp cao

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 01/9/2021, tại Trụ sở chính, 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức Lễ công bố quyết định nhân sự Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐQT và Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành.

Ông Phạm Quang Dũng phát biểu tại Lễ công bố.

Ông Phạm Quang Dũng phát biểu tại Lễ công bố.

Buổi lễ được tổ chức trực tuyến và tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam Nguyễn Thị Hồng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW) Nguyễn Long Hải và lãnh đạo các Vụ thuộc Ban Nội chính Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương; các Ban thuộc Đảng ủy Khối DNTW, các Vụ, Cục thuộc NHNN đã tham dự buổi lễ công bố của Vietcombank.

Tại buổi lễ, ông Hồ Xuân Trường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối DNTW đã công bố Quyết định số 368-QĐ/ĐUK ngày 30/8/2021 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối DNTW chuẩn y đồng chí Phạm Quang Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ khối DNTW, Phó Bí thư phụ trách Đảng bộ, Chủ tịch HĐQT Vietcombank giữ chức Bí thư Đảng ủy Vietcombank nhiệm kỳ 2020-2025.

Trên cơ sở phê duyệt của NHNN, Đảng ủy Khối DNTW, HĐQT Viecombank đã bầu ông Phạm Quang Dũng - thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vietcombank giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2018-2023 (thay thế Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành đã được bầu là Ủy viên BCH TW Đảng và được Bộ Chính trị điều động, phân công giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang từ đầu tháng 7/2021). Tại buổi lễ, đại diện HĐQT đã công bố Nghị quyết số 668/NQ-VCB-HĐQT ngày 30/8/2021 về nội dung này.

Bên cạnh đó, ông Hồng Quang, Giám đốc Khối Nhân sự Vietcombank cũng đã công bố Quyết định số 1668/QĐ-VCB-TCNS của HĐQT Vietcombank giao nhiệm vụ phụ trách Ban điều hành Vietcombank đối với ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Tổng Giám đốc Vietcombank.

Phát biểu tại buổi lễ, Thống đốc NHNN và Bí thư Đảng ủy Khối DNTW đã chúc mừng hệ thống Vietcombank và ông Phạm Quang Dũng, ông Nguyễn Thanh Tùng đã nhận được sự tín nhiệm rất cao, được giao các vị trí lãnh đạo cao nhất tại Vietcombank. Thống đốc NHNN cũng bày tỏ sự tin tưởng 2 nhân sự cấp cao sẽ tiếp tục là hạt nhân đoàn kết đưa Đảng bộ, hệ thống Vietcombank phát triển; Đóng góp tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng, trong bối cảnh đang nỗ lực cùng cả nước phòng chống đại dịch COVID-19.

Vietcombank tổ chức lễ công bố quyết định về nhân sự lãnh đạo cấp cao ảnh 1

Lãnh đạo NHNN và Đảng ủy Khối DNTW chúc mừng 2 lãnh đạo cấp cao mới được bổ nhiệm của Vietcombank

Đồng thời góp phần đảm bảo an sinh xã hội, ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát và đẩy mạnh chuyển đổi số; khẳng định vị thế của Vietcombank là ngân hàng luôn tiên phong trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Ngành ngân hàng, có vai trò dẫn dắt và đang từng bước vươn tầm khu vực.

Nhắc lại truyền thống gần 60 năm của Vietcombank, ông Phạm Quang Dũng khẳng định các thế hệ lãnh đạo và người lao động Vietcombank đã có những đóng góp quan trọng cho đất nước, cộng đồng và doanh nghiệp; đã hun đúc nên văn hóa Vietcombank với những đặc trưng riêng có “Tín - Chuẩn - Mới - Bền - Nhân”; vun đắp nên bản sắc thương hiệu Vietcombank ngày càng lớn mạnh trong nước và trên thế giới mà đội ngũ kế cận hôm nay phải tiếp tục gìn giữ và phát huy.

Đồng thời, Chủ tịch HĐQT Vietcombank cam kết sẽ nỗ lực hết mình, tiếp tục phấn đấu cùng toàn hệ thống Vietcombank hiện thực hóa những mục tiêu chiến lược cho giai đoạn mới mà trước mắt là thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch COVID-19, chung tay chia sẻ cùng khách hàng và cộng đồng; Quyết liệt triển khai chương trình chuyển đổi số toàn diện trong kế hoạch tổng thể phát triển Vietcombank đến năm 2025, tầm nhìn 2030, tạo nền tảng để Vietcombank giữ vững vị thế ngân hàng số một tại Việt Nam và sánh vai với các ngân hàng trong khu vực và trên thế giới, đóng góp cho sự phát triển của đất nước, xứng đáng với niềm tin mà hàng triệu khách hàng và cả xã hội đã dành cho Vietcombank.

Vietcombank là một ngân hàng có truyền thống lâu đời, uy tín bậc nhất trong hệ thống ngân hàng Việt Nam với những đóng góp quan trọng cho đất nước. Trong suốt thời gian hình thành và phát triển, Vietcombank ngày càng khẳng định vững chắc vị thế ngân hàng số 1 tại Việt Nam về chất lượng, an toàn, hiệu quả và phát triển bền vững.

Giá trị vốn hóa thị trường của Vietcombank luôn nằm trong nhóm đầu các doanh nghiệp niêm yết (hiện khoảng 16,5 tỷ USD).

Vietcombank luôn đứng đầu ngành ngân hàng về nộp ngân sách Nhà nước, là ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu trong năm 2020, được ghi danh trong danh sách 30 tập đoàn tài chính mạnh nhất Châu Á – Thái Bình Dương và là ngân hàng Việt Nam duy nhất có mặt trong danh sách 1.000 công ty niêm yết lớn nhất toàn cầu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm