Vietcombank trao tặng nhiều ngôi nhà tình nghĩa trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Dần

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vietcombank mới tổ chức khánh thành nhiều ngôi nhà dành tặng người nghèo an cư ngay trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Vietcombank trao tặng nhiều ngôi nhà tình nghĩa trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Dần

Với hành trình hơn 60 năm phát triển, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) không chỉ được biết đến là ngân hàng thương mại dẫn đầu toàn diện trên nhiều lĩnh vực hoạt động mà còn là một ngân hàng xanh, phát triển bền vững vì cộng đồng. Vietcombank luôn nỗ lực chung tay cùng các địa phương thực hiện giảm nghèo bền vững.

Bên cạnh các chương trình an sinh xã hội trên quy mô lớn tập trung cho y tế, giáo dục, nâng cao chất lượng đời sống người nghèo, Vietcombank đã triển khai xây dựng hàng nghìn ngôi nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, giúp các hộ nghèo an cư và yên tâm lao động sản xuất, nỗ lực vươn lên thoát nghèo.

Chuỗi hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa ấy ngày càng được mở rộng, tiếp nối, nhân lên những niềm vui cho hộ nghèo tại nhiều địa phương còn khó khăn. Đặc biệt, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Vietcombank tiếp tục trao tặng nhiều căn nhà tình nghĩa, phối hợp với địa phương khánh thành nhiều ngôi nhà tặng đồng bào nghèo an cư đón Tết.

Cụ thể, ở Hải Dương, Vietcombank đã phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Thanh Miện tổ chức khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Ngận ở thôn Đoàn Kết, xã Hồng Phong, huyện Thanh Miện. Đây là căn nhà thứ 7 hoàn thành trong số 18 căn nhà đang được Vietcombank xây dựng tặng hộ nghèo trên địa bàn tình Hải Dương năm 2023.

Trước đó, tại nhiều tỉnh thành, Vietcombank đã phối hợp với chính quyền địa phương bàn giao trao tặng cho các hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn tỉnh những ngôi nhà tình nghĩa.

Ở Đồng Nai, đến ngày 08/01/2024, Vietcombank đã phối hợp với UBND huyện Xuân Lộc, thành phố Long Khánh tổ chức bàn giao 10 căn nhà tình thương cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Tại tỉnh Đắk Lắk, Vietcombank cũng đã phối hợp cùng Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh Đắk Lắk tổ chức khánh thành và trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Lê Thị Hinh, cựu thanh niên xung phong tại thôn Hòa Phú, xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk. Trước đó, Vietcombank cũng đã tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hoàng Văn Thơm, cựu TNXP, hộ nghèo tại thôn 10, xã Ea Bung, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk.

Tại tỉnh Kiên Giang, Vietcombank đã hỗ trợ 1 tỷ đồng kinh phí xây dựng 20 căn nhà tình nghĩa cho người nghèo trên địa bàn.

Tại tỉnh Bình Thuận, Vietcombank cũng đã phối hợp với UBND huyện Đức Linh tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng - hộ ông Lại Văn Năm - thương bệnh binh tỷ lệ 61% tại thôn 7, xã Nam Chính, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận.

Đại diện Vietcombank khẳng định, trong thời gian tới, thêm nhiều căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà đại đoàn kết sẽ tiếp tục được Vietcombank trao tặng, xây dựng tại nhiều địa phương còn khó khăn, mang đến niềm vui an cư cho người nghèo, khẳng định những nỗ lực của Vietcombank luôn đồng hành, chung tay cùng chính quyền các địa phương trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ “Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Năm 2023, Vietcombank đã dành trên 93 tỷ đồng xây dựng nhà tặng hộ nghèo. Trong 5 năm qua (2019-2023), số tiền an sinh xã hội mà Vietcombank sử dụng xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà đại đoàn kết tặng hộ nghèo là gần 360 tỷ đồng.

Đọc thêm