Vinh danh 30 ý tưởng xuất sắc nhất tại Vòng chung kết và Lễ trao giải Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ lần thứ 14

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Vòng chung kết và Lễ trao giải Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ lần thứ 14 năm học 2023 - 2024.
Những gương mặt xuất sắc đạt giải thưởng.
Những gương mặt xuất sắc đạt giải thưởng.

Đây là cơ hội để những “nhà phát minh tí hon” - chủ nhân của 30 ý tưởng xuất sắc nhất Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ cùng tranh tài và chia sẻ ước mơ của mình thông qua những mô hình sáng tạo của bản thân trên sân khấu.

Với mong muốn chung tay với Chính phủ Việt Nam hiện thực hóa Chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn 2045, hướng đến mục tiêu tạo ra môi trường để nuôi dưỡng, phát triển ước mơ, hoài bão cho thế hệ trẻ, sân chơi Ý tưởng trẻ thơ năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn” đã được HVN phối hợp cùng Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ GD&ĐT triển khai tích cực tới các em học sinh tiểu học trên khắp mọi miền tổ quốc.

Những gương mặt xuất sắc đạt giải thưởng

Những gương mặt xuất sắc đạt giải thưởng

Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ năm học 2023 - 2024 gồm 02 vòng thử thách: Hình thành và thể hiện ý tưởng trên tranh vẽ; Thực hiện mô hình và Thuyết trình ý tưởng thể hiện qua mô hình.

Ở vòng 1, bằng trí tưởng tượng phong phú cũng như khả năng hội họa của mình, các em nhỏ sẽ thể hiện những ý tưởng, phát minh trên tranh vẽ và gửi về cho Ban Tổ chức.

Sau 05 tháng phát động từ ngày 29/9/2023, Ban tổ chức đã nhận được hơn 590 nghìn ý tưởng được gửi về, nâng tổng số ý tưởng lên đến hơn 4,9 triệu qua 14 năm triển khai sân chơi.Kết thúc vòng 1, Ban tổ chức đã chọn ra 30 ý tưởng xuất sắc tham gia vòng 2 “Thực hiện mô hình và Thuyết trình”.

Tại vòng Chung kết và Lễ trao giải sân chơi Ý tưởng trẻ thơ năm học 2023-2024 vừa diễn ra hôm 01/03/2024 tại trụ sở HVN (Vĩnh Phúc), chủ nhân của 30 mô hình với óc sáng tạo không giới hạn cùng khả năng quan sát thực tế cuộc sống và thế giới xung quanh đã có cơ hội được trình bày, thỏa sức thể hiện đam mê, mang đến nhiều chia sẻ mới lạ, thú vị và đặc biệt rất nhân văn.

Các thông điệp gửi gắm trong mỗi ý tưởng đều rất gần gũi và thiết thực.

Các thông điệp gửi gắm trong mỗi ý tưởng đều rất gần gũi và thiết thực.

Các thông điệp gửi gắm trong mỗi ý tưởng đều rất gần gũi và thiết thực, được thể hiện dưới góc nhìn rất hồn nhiên cùng trí tưởng tượng vô cùng phong phú của các em đã gây ấn tượng mạnh mẽ với Ban giám khảo và khán giả tham dự.

Chung cuộc, Ban giám khảo đã đánh giá công tâm 30 ý tưởng xuất sắc nhất để trao các giải Đặc biệt - Nhất - Nhì - Ba tới các em học sinh, đồng thời công bố danh sách 220 ý tưởng đạt Giải Khuyến khích.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Vòng Chung kết và Lễ trao giải, các em học sinh đã có cơ hội được thăm quan trực tiếp quy trình sản xuất những chiếc ô tô, xe máy tại nhà máy HVN; và tham gia chuyến thăm quan Thủ đô Hà Nội. Đây là một trải nghiệm rất thú vị, giúp các em thêm đam mê khám phá và sáng tạo.

“Ý tưởng trẻ thơ” đã vượt lên khuôn khổ của một sân chơi thông thường. Đây không chỉ là hoạt động giáo dục giàu ý nghĩa và thú vị, mà còn là nền tảng giúp các em học sinh tiếp cận với các vấn đề cuộc sống một cách chủ động và khoa học. Từ đó, sân chơi tạo ra những trải nghiệm giúp các em phát triển năng lực, kỹ năng một cách tự nhiên và hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển của xã hội trong tương lai. Đây cũng chính là minh chứng cho nỗ lực của HVN trong việc phấn đấu trở thành “Công ty được xã hội mong đợi”, thông qua việc tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ giáo dục, từ đó đem đến thêm nhiều niềm vui và giá trị mới cho thế hệ kế cận.

Những "nhà phát minh tí hon" thuyết trình tại Vòng chung kết và Lễ trao giải.

Những "nhà phát minh tí hon" thuyết trình tại Vòng chung kết và Lễ trao giải.

Cơ cấu giải thưởng cụ thể như sau:

04 Giải Đặc biệt: Học bổng tiền mặt trị giá 10 triệu đồng;

06 Giải Nhất: Học bổng tiền mặt trị giá 07 triệu đồng;

08 Giải Nhì: Học bổng tiền mặt trị giá 05 triệu đồng;

12 Giải Ba: Học bổng tiền mặt trị giá 02 triệu đồng;

220 Giải Khuyến khích: Học bổng tiền mặt trị giá 500.000 đồng;

Trường học của các học sinh đoạt giải Đặc biệt, Nhất, Nhì và Ba cũng nhận được Phần thưởng tương ứng:04 Giải thưởng cho trường có học sinh đạt giải;

Đặc biệt, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng tiền mặt (trong đó tặng 05 triệu đồng cho giáo viên hướng dẫn;

)06 Giải thưởng cho trường có học sinh đạt giải Nhất, mỗi giải trị giá 08 triệu đồng tiền mặt (trong đó tặng 04 triệu đồng cho giáo viên hướng dẫn);

08 Giải thưởng cho trường có học sinh đạt giải Nhì, mỗi giải trị giá 06 triệu đồng tiền mặt (trong đó tặng 03 triệu đồng cho giáo viên hướng dẫn);

12 Giải thưởng cho trường có học sinh đạt giải Ba, mỗi giải trị giá 04 triệu đồng tiền mặt (trong đó tặng 02 triệu đồng cho giáo viên hướng dẫn)

Đọc thêm