Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà đưa con đi biển

(PLVN) - Vợ chồng nam nghệ sĩ và 4 nhóc tỳ có chuyến du lịch biển xả hơi trước khi các con trở lại đi học. 

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà đưa con đi biển

Trong suốt thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà gác lại toàn bộ công việc, cùng ở nhà và chia nhau thời gian chăm sóc 4 nhóc tỳ. Cả 6 thành viên đều “cố thủ” trong nhà, không ra ngoài và tự chăm sóc sức khoẻ bằng việc cùng tập thể thao, vui đùa.

Minh Hà cho biết, cô không để các con tiếp xúc với các thiết bị công nghệ như: điện thoại, iPad, tivi... Thay vào đó trẻ sẽ được tham gia nhiều trò chơi vận động, vừa vui vừa tăng cường sức đề kháng. 

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà đưa con đi biển ảnh 1
 Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà dành toàn bộ thời gian chăm sóc con cái trong mùa dịch.

Mỗi ngày, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà cùng các con học bài, trồng rau, phụ lau dọn nhà và thực hành vệ sinh cá nhân như: rửa tay thường xuyên với xà phòng, ăn chín uống sôi, không dùng chung ly tách... "Bà mẹ 4 con" cho biết, những điều này các thầy cô đã dạy từ mẫu giáo nhưng bố mẹ vẫn phải rèn luyện để hình thành thói quen cho con.

Bên cạnh các hoạt động thể chất, vợ chồng Lý Hải cho các con học và ôn bài qua giáo trình online của nhà trường. Cuối ngày, bố mẹ biểu dương và khen thưởng cho các con bằng cách tặng sách hoặc ngồi kể chuyện cho các con nghe. 

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà đưa con đi biển ảnh 2
 Minh Hà dạy con học, vẽ tranh và hạn chế dùng các thiết bị công nghệ.

Ngoài việc bảo vệ con cái trong không gian sống an toàn giữa mùa dịch, tranh thủ thời gian rảnh, “ông bố 4 con” cũng dạy các con kĩ năng sống tự lập ngay từ chuyện ăn uống, cách tự vệ sinh cá nhân, ngủ đúng giấc, tự thay quần áo và học thói quen sống ngăn nắp.

Mới đây, cả gia đình nam nghệ sĩ có chuyến du lịch biển ngắn ngày trước khi các con trở lại trường học. Minh Hà cho biết, cô và ông xã sống hạnh phúc nhờ sự cảm thông, nhường nhịn, chia sẻ trong công việc và cuộc sống.

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà đưa con đi biển ảnh 3
 Cặp vợ chồng "quyền lực" nhất nhì Vbiz vừa có chuyến du lịch nghỉ dưỡng bên các con.

Có thể nói, Lý Hải - Minh Hà là 1 trong số ít cặp vợ chồng được khán giả ngưỡng mộ bởi sự nghiệp thành vông cùng tổ ấm hạnh phúc viên mãn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm