Vỡ đường ống dầu tại Công ty Xi-măng Chinfon Hải Phòng

Thấy hệ thống bơm dầu bị sụt áp nên kíp trực đã đi kiểm tra và phát hiện sự cố vỡ đường ống dẫn dầu FO để sấy lò số 1, khoảng 7 khối dầu FO đã chảy tràn qua cống quây và bẫy dầu ra ngoài.

Công ty Xi-măng Chinfon Hải Phòng, nơi xảy ra sự cố vỡ đường ống dẫn dầu

Công ty Xi-măng Chinfon Hải Phòng, nơi xảy ra sự cố vỡ đường ống dẫn dầu

Chiều 11/11, lãnh đạo sở Tài nguyên và Môi trường TP Hải Phòng cho biết do đường ống dẫn dầu (có đường kính 1,1 cm) của Công ty Xi-măng Chinfon Hải Phòng bị hỏng dẫn đến vỡ ống. Thời điểm được phát hiện, khoảng 7 khối dầu FO đã bị tràn ra khu vực Công ty và môi trường. Trong đó, khoảng 5 khối dầu tràn trong khu vực của Công ty Mi măng Chinfon, còn 2 khối dầu đã tràn ra sông thải gần đó.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Lê Minh Hiếu, Phó Tổng Giám đốc Công ty Xi-măng Chinfon Hải Phòng, cho hay khoảng 3 giờ sáng 10/11, anh em phụ trách kíp sản xuất thấy hệ thống bơm dầu bị sụt áp nên đã đi kiểm tra và phát hiện sự cố vỡ đường ống dẫn dầu xảy ra tại đường ống dẫn dầu FO để sấy lò số 1. Vào thời điểm được phát hiện, khoảng 7 khối dầu FO đã chảy tràn qua cống quây và bẫy dầu, rồi chảy ra hệ thống thoát nước của Công ty và tràn ra sông thải.

Vỡ đường ống dầu tại Công ty Xi-măng Chinfon Hải Phòng - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng đang xử lý sự cố tràn dầu

Ngay sau đó, Công ty báo với đơn vị ký hợp đồng chống sự tràn dầu là Trung tâm xử lý sự cố môi trường Việt Nam để giải quyết.

Đến chiều 11/11, Trung tâm này đã xử lý được công đoạn 1 và 2, là quây và hút dầu tràn, tiến tới thực hiện công đoạn 3 là làm sạch môt trường.

Cũng theo ông Lê Minh Hiếu, tổng số dầu tràn ước tính 7 khối, trong đó 5 khối thoát ra mặt bằng Công ty, còn 2 khối thoát ra môi trường.

Được biết, đến chiều 11/11, đại diện sở Tài nguyên và Môi trường TP Hải Phòng cùng các cơ quan chức năng đã có buổi làm việc với Công ty về phương án xử lý vụ việc cũng như bảo vệ môi trường.

Theo nld.com.vn

Cùng chuyên mục

Đọc thêm