Vợ nghi phạm sát hại nữ sinh giao gà được tại ngoại

(PLVN) - Cơ quan điều tra tỉnh Điện Biên đã thay đổi biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Bùi Thị Kim Thu (sinh năm 1975, ngụ đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên).

Bị can Bùi Thị Kim Thu

Bị can Bùi Thị Kim Thu

Liên quan đến vụ nữ sinh giao gà bị sát hại, Công an tỉnh Điện Biên đã áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Bùi Thị Kim Thu.

Theo đó, bị can Bùi Thị Kim Thu không được phép đi khỏi nơi cư trú tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên và được giao cho chính quyền địa phương quản lý, theo dõi. Khi chưa được sự đồng ý của chính quyền địa phương và giấy phép của các cơ quan tố tụng tỉnh Điện Biên, bị can Kim Thu không được đi khỏi nơi cư trú. Nếu bị can vi phạm các cơ quan chức năng sẽ bị áp dụng biện pháp tạm giam.

Thu là vợ Bùi Văn Công, nghi phạm trong vụ nữ sinh hiếp dâm, sát hại nữ sinh C.T.M.D. 

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên khởi tố, tạm giam Thu về hành vi không tố giác tội phạm. 

Thu được cho là biết việc các bị can giở trò đồi bại, sát hại C.T.M.D vào đêm mùng 2 Tết nhưng không tố cáo. Sau đó, người phụ nữ này vờ vô tình phát hiện thi thể nạn nhân và khai báo gian dối để đánh lạc hướng dư luận và cơ quan điều tra.

Đến nay, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố các bị can, gồm: Vì Văn Toán (38 tuổi), Bùi Văn Công (44 tuổi), Vương Văn Hùng (35 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi), Lường Văn Hùng (39 tuổi), Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi, cùng trú huyện Điện Biên). Những người này bị khởi tố về các tội giết người, cướp tài sản, hiếp dâm, tàng trữ trái phép chất ma túy, bắt giữ người trái pháp luật và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Ngày 25/5, Công an tỉnh Điện Biên khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền (44 tuổi, trú huyện Điện Biên) để làm rõ hành vi mua bán trái phép chất ma tuý. Người phụ nữ này bị cáo buộc liên quan đến đường dây ma túy tại địa phương trong đó có những nghi phạm sát hại nữ sinh D. Đường dây này cũng được cho là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc D bị giết hại.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm