Vợ Thủ tướng Israel bị điều tra vì cáo buộc ngược đãi người giúp việc

(PLVN) - Cảnh sát Israel hôm 31/5 cho biết họ đang điều tra xem hai người giúp việc tại nhà của Thủ tướng Benjamin Netanyahu có đưa ra lời khai sai để giúp vợ Thủ tướng, bà Sara Netanyahu chống lại cáo buộc ngược đãi người quản gia hay không.

Bà Sara Netanyahu. Ảnh: AP

Bà Sara Netanyahu. Ảnh: AP

Bà Sara Netanyahu phải đối mặt với một vụ kiện dân sự từ Shira Raban - từng là quản gia cho gia đình Thủ tướng. Shira Raban cáo buộc vợ của Thủ tướng Israel đã ngược đãi cô trong một thời gian cô làm việc tại gia đình Netanyahu. Raban yêu cầu được bồi thường 63.000 USD vì bị ngược đãi và quấy rối.

Cảnh sát Israel xác nhận đang tiến hành điều tra "với sự chấp thuận của Tổng chưởng lý và sự giám sát của Văn phòng Chưởng lý Nhà nước".

Họ không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Nhưng Kênh 12 TV cho biết, hai người giúp việc khác tại nhà ông bà Netanyahu bị cáo buộc đưa ra lời khai sai lệch có lợi cho bà Sara Netanyahu.

Thông báo được đưa ra chỉ một tuần sau khi ông Benjamin Netanyahu trở thành Thủ tướng đầu tiên của Israel bị đưa ra xét xử về tội tham nhũng, một vụ án đã gây chia rẽ sâu sắc tại đất nước này. Ngay đầu phiên tòa, ông Netanyahu đã phủ nhận các cáo buộc và cho rằng, các phương tiện truyền thông, công tố viên và cảnh sát đưa ra những cáo buộc đó để cố gắng hạ bệ ông.

Thậm chí,  Yossi Cohen - luật sư của Thủ tướng đã buộc tội Tổng chưởng lý Avichai Mandelblit "điều khiển cảnh sát Israel tiến hành "đeo bám" có hệ thống gia đình Netanyahu nhằm lật đổ Thủ tướng Israel.

Tuy nhiên, ông Netanyahu và vợ vẫn bị mang tiếng là có cuộc sống xa hoa bằng tiền công quỹ. Bà Sara Netanyahu đã bị buộc tội chi tiêu quá mức và có hành vi lạm dụng đối vớingười giúp việc tại nhà.

Năm ngoái, một tòa án ở Jerusalem đã yêu cầu bà Sara Netanyahu nộp phạt hơn 15.000 USD vì dùng tiền công quỹ để chi trả cho các bữa ăn đắt tiền. Năm 2016, một tòa án phán quyết bà ngược đãi một quản gia và phải bồi thường 42.000 USD cho nạn nhân.

Cùng chuyên mục
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Đọc thêm