Vovinam là niềm tự hào về văn hóa, tinh thần thượng võ và tính nhân văn của người Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 27/5, tại Nhà thi đấu Trần Quốc Toản tỉnh Nam Định. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Cục TDTT, Liên đoàn Vovinam Việt Nam long trọng tổ chức Lễ khai mạc giải Vô địch Vovinam Miền Bắc năm 2024
Vovinam là niềm tự hào về văn hóa, tinh thần thượng võ và tính nhân văn của người Việt Nam

Tới dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Nam Định, ông Trần Văn Mỹ -Tân Chánh Chưởng quản Môn phái Vovinam Việt Võ Đạo, Ông Ngô Bá Huy - Phó Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam, ông Bạch Ngọc Chiến - Phó chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam và Thế giới, ông Võ Hữu Lý - Phó Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các sở ngành, các HLV, VĐV của 13 tỉnh thành phía Bắc.

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc

Vovinam - Việt Võ Đạo, môn võ thuật đặc sắc của dân tộc Việt Nam do cố võ sư Nguyễn Lộc sáng tạo và gây dựng từ năm 1938, qua quá trình hình thành và phát triển, đến nay Vovinam đã thu hút được hàng triệu Môn sinh, Võ sinh khắp các tỉnh thành trong cả nước và hơn 70 nước trên khắp thế giới tham gia tập luyện, Vovinam là đại diện, là niềm tự hào về văn hóa, về tinh thần thượng võ và tính nhân văn của người Việt Nam.

Giải đấu nhận được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp từ Thầy- Võ sư Trần Văn Mỹ, tân Chánh Chưởng quản Hội đồng VSCQ Môn phái Vovinam- Việt Võ Đạo. Đây là lần đầu tiên Thầy ra mắt ở một tỉnh thành và một Giải đấu với vai trò, vị trí là Chánh Chưởng quản Môn phái, người Lãnh đạo cao nhất của Môn phái Vovinam- Việt Võ Đạo trên toàn cầu.

Năm 2024, giải Vô địch Vovinam miền Bắc được đưa vào hệ thống thi đấu chính thức của Cục TDTT, Liên đoàn Vovinam Việt Nam. Giải đấu đã quy tụ hơn 250 VĐV đến từ các tỉnh, thành phố. Tạo sân chơi, đánh giá chất lượng chuyên môn và động lực phát triển cho Vovinam khu vực phía Bắc trong giai đoạn mới.

Một số hình ảnh thi đấu ngay sau Lễ khai mạc

Một số hình ảnh thi đấu ngay sau Lễ khai mạc

Giải đấu diễn ra từ ngày 27/5 đến 31/5/2024, đây là tiền đề cho những bước phát triển mạnh mẽ hơn của phong trào Vovinam khu vực phía Bắc cũng như các Giải tiếp theo hàng năm.