Vụ cướp ngân hàng táo tợn ở Trà Vinh - báo cáo lên Bộ Công an

(PLO) -  Công an tỉnh Trà Vinh đã báo cáo toàn bộ vụ việc cho Cục Cảnh sát hình sự (phụ trách phía nam, Bộ Công an).

Vụ cướp ngân hàng táo tợn ở Trà Vinh - báo cáo lên Bộ Công an

Vào khoảng 16 giờ 25 phút ngày 26/4, tại phòng giao dịch Duyên Hải thuộc chi nhánh Vietcombank Trà Vinh (khóm 1, phường 1,thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) đã xảy ra một vụ cướp ngân hàng.

Một đối tượng đã sử dụng súng đe dọa, uy hiếp các nhân viên tại phòng giao dịch và cướp đi một khoản tiền mặt, gồm tiền đồng Việt Nam và ngoại tệ. (Theo thông tin trên Vietnam+)

Miêu tả chi tiết hơn, báo Thanh niên viết: Trong lúc các nhân viên đang tất toán cuối ngày thì một người đi xe máy, bịt mặt, cầm súng (không rõ loại súng và thật hay giả) xông vào đe dọa, buộc nhân viên bỏ tiền vào 2 túi xách, nếu chống cự sẽ bị bắn.
Do hoảng sợ, các nhân viên đã lấy tiền bỏ vào túi xách cho tên cướp. Sự việc xảy ra chỉ khoảng 2 phút, sau đó nghi phạm bỏ trốn. Qua kiểm tra, tổng số tài sản bị cướp gồm: 1,58 tỉ đồng và 35.900 USD.
Cũng theo Thanh niên:  Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chiều 26.4, Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và công an các đơn vị tập trung lực lượng truy bắt thủ phạm. Sau khi họp, đánh giá sơ bộ về diễn biến vụ cướp ngân hàng, Công an tỉnh Trà Vinh đã báo cáo toàn bộ vụ việc cho Cục Cảnh sát hình sự (phụ trách phía nam, Bộ Công an).
Được biết, Vietcombank cho biết đã mua bảo hiểm đầy đủ theo quy định nội bộ của ngân hàng, nên vụ việc này Vietcombank không bị tổn thất về tài chính. Vietcombank chi nhánh TX.Duyên Hải, Trà Vinh đang phối hợp với các cơ quan chức năng để cung cấp thông tin, phục vụ công tác điều tra, truy bắt thủ phạm.

Hiện tại, chưa xác định được khẩu súng tên cướp sử dụng có phải là vũ khí quân dụng hay không./.

TIN LIÊN QUAN

Theo Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Đọc thêm