WB bổ nhiệm Giám đốc quốc gia mới tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam ngày 9/5 cho biết, WB đã bổ nhiệm bà Mariam Sherman làm Giám đốc quốc gia mới của Việt Nam, Campuchia và Lào.
Bà Mariam Sherman.
Bà Mariam Sherman.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 1/5/2024. Theo WB, với trụ sở chính tại Hà Nội, bà Sherman sẽ điều hành các hoạt động hợp tác của WB với Chính phủ Việt Nam, Campuchia và Lào, các đối tác phát triển và các bên liên quan để hỗ trợ các quốc gia thực hiện các hoạt động phù hợp với ưu tiên của từng nước cũng như tầm nhìn của WB nhằm tạo ra một thế giới không còn đói nghèo trên một hành tinh đáng sống.

Theo WB, bà Sherman có 30 năm kinh nghiệm và năng lực lãnh đạo cần thiết để tạo ra những tác động tích cực trong vị trí mới.

Dựa trên nền tảng mối quan hệ đối tác bền chặt kéo dài 3 thập kỷ, WB sẽ tiếp tục hỗ trợ các mục tiêu phát triển và khí hậu của Việt Nam, bao gồm đạt được mục tiêu là nước thu nhập cao vào năm 2045 và đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 .

Bà Sherman gia nhập WB vào năm 1997 và đã đảm nhiệm nhiều vai trò và vị trí lãnh đạo ở nhiều khu vực bao gồm Đông Á và Thái Bình Dương, Nam Á, Trung Đông và Bắc Phi, Châu Âu và Trung Á. Trước vị trí hiện tại, bà Sherman từng giữ chức vụ Giám đốc Quốc gia tại Myanmar, Campuchia và Lào với trụ sở chính tại Yangon, Myanmar. Bà có quốc tịch Anh.

Đọc thêm