We Act- dự án lan tỏa lối sống xanh

(PLVN) - “We Act- Chúng ta hành động” là dự án truyền thông do một nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thành lập với mục đích lan tỏa lối sống xanh và có những hành động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường.

We Act- dự án lan tỏa lối sống xanh

Những năm gần đây, ô nhiễm môi trường diễn ra ngày càng nghiêm trọng và phức tạp. Một số sự việc đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường như: đổ dầu thải gây ô nhiễm nước sông Đà, cháy nhà máy Rạng Đông… Và đáng tiếc hơn cả, gần đây, vụ cháy rừng tại Australia khiến cho con người, động vật và môi trường nơi đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Có thể thấy, trái đất đang phải gánh chịu những hậu quả đáng tiếc do chính những hành động của con người gây ra. Đứng trước thực trạng trên, dự án We Act- Chúng tôi hành động là dự án do nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thành lập với mục đích truyền cảm hứng về lối sống xanh tới các bạn sinh viên nói riêng và toàn cộng đồng nói chung.

We Act- dự án lan tỏa lối sống xanh ảnh 1
 Vụ cháy rừng để lại hậu quả lớn tại nước Úc

Dự án We Act được truyền thông rộng rãi trên cái nền tảng như trang web, Facebook, Instargram, Youtube với những thông tin được cập nhật kịp thời, chính xác và thú vị về môi trường. Bên cạnh đó, dự án còn tổ chức một số hoạt động thiết thực như: Đổi nhựa lấy cây, Cuộc thi ảnh về môi trường, Triển lãm ảnh “Nghe chuyện môi trường” và rất nhiều hoạt động có ý nghĩa khác.

“We Act - Chúng ta hành động” hoạt động với tiêu chí “Việc làm nhỏ- Ý nghĩa lớn” với mong muốn góp phần thay đổi thói quen, tư duy về các vấn đề liên quan tới môi trường hiện nay, từ đó góp phần xây dựng một cộng đồng với lối sống tích cực, có những hành động thân thiện và bảo vệ môi trường.

We Act kêu gọi cộng đồng hãy chung tay hành động để bảo vệ môi trường, bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất, bởi vì bảo vệ môi trường là bảo vệ chính cuộc sống chúng ta.

Để thực hiện được nhiều hoạt động ý nghĩa và tích cực, We Act rất cần sự ủng hộ từ tất cả mọi người. Tất cả mọi hỗ trợ dù là nhiều hay ít thì đều là động lực để dự án cố gắng phát triển hơn nữa. Những ai có tấm lòng đều đáng được trân trọng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm