Xã đội trưởng dẫn dân quân tự vệ đập kính xe của Bộ Công an

(PLVN) -  1 xã đội trưởng chở dân quân tự vệ đi đập vỡ kính chắn gió của ô tô  BS 80A - 000.39 vì cho rằng ô tô này đậu chắn lối dẫn xe

Nơi xảy ra vụ việc.

Nơi xảy ra vụ việc.

Theo Thanh niên đưa tin: Khoảng 22 giờ 30 phút ngày 30.8, ông Văn Ngọc Vững (36 tuổi) điều khiển ô tô 7 chỗ BS 80A - 000.39 chở đoàn cán bộ của Phân viên kỹ thuật hình sự - Bộ Công an đến quán ăn nằm trên đường Phan Ngọc Hiển để ăn tối.

Cùng thời điểm đó, có 2 người thanh niên trong quán đi ra, lấy xe máy BS 69E1 - 440.17 rời đi. Một lúc sau, 2 thanh niên này quay trở lại dùng 1 cây gỗ đập bể kính chắn gió phía sau của ô tô BS 80A - 000.39 đang đậu trước quán ăn. Ngay sau đó, vụ việc được báo đến cơ quan chức năng.

Làm việc với cơ quan chức năng, cả Nghị và Khanh đều khai nhận, vào thời gian trên, sau khi ăn tối xong, do ô tô BS 80A - 000.39 đậu chắn lối xe của Nghị. Nghị yêu cầu nhóm người đi ô tô BS 80A  - 000.39 dời xe để Nghị dẫn xe ra nhưng nhóm người này không thực hiện.

Sau đó, cả hai rời rời khỏi quán, điều khiển xe đến đường Nguyễn Tất Thành (P.8, TP.Cà Mau). Tuy nhiên, vẫn còn ấm ức nên Nghị rủ Khanh nhặt khúc tràm ở lề đường, Nghị điều khiển xe chở Khanh quay trở lại để Khanh đập cửa kính chắn gió của ô tô BS 80A - 000.39. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra là rõ.

Cũng theo Thanh niên, một lãnh đạo Công an TP.Cà Mau cho biết: "Sau khi xác minh, điều tra vụ việc, đồng thời trích xuất camera cho thấy xe BS 80A - 000.39 đậu không cản trở xe BS 69E1 - 440.17. Hiện chúng tôi đang chờ kết quả giám định thiệt hại tài sản, thì sẽ có các bước xử lý tiếp theo".

Theo báo Người lao động: Chiều 2-9, ông Phan Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND TP Cà Mau (Cà Mau), cho biết cơ quan chức năng đang giám định thiệt hại vụ "Xã đội trưởng đập phá xe của Bộ Công an tại quán ăn".

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Châu Hữu Nghị, Xã đội trưởng xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước (Cà Mau), chia sẻ: "Trong lúc say, tôi không làm chủ được bản thân nên làm sai. Lúc tỉnh rượu, hối hận cũng muộn. Sau khi sự việc xảy ra, công an đã mời lên làm việc để củng cố hồ sơ và tìm hướng khắc phục".

Cùng chuyên mục

Đọc thêm