Xe cấp cứu “nhái” chở bệnh nhân giữa Thủ Đô

(PLO) -Thấy nhu cầu tiện lợi của bệnh nhân muốn được nhanh về nhà, Kiên đã “hô biến” chiếc xe của mình thành xe cấp cứu rồi chạy dù để chở bệnh nhân có nhu cầu…

Xe cấp cứu “nhái” chở bệnh nhân giữa Thủ Đô

Sự việc được phát hiện khoảng 15h30 chiều nay (19/6), trong khi làm nhiệm vụ ngã tư Khuất Duy Tiến – Lê Văn Lương, Đội CSGT số 7 gồm Đại úy Nguyễn Thanh Hải và Thượng úy Quách Anh Tuấn đã phát hiện một chiếc xe cứu thương BKS: 29T-1353 chạy quá tốc độ.

Thấy có nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã đuổi theo và yêu cầu tài xế dừng xe để kiểm tra. Tại đây, “Một người khoác áo blue bước xuống tự xưng là bác sỹ và đang trên đường đi đến nơi chở bệnh nhân…” Thượng úy Tuấn cho biết.

Nhưng khi được hỏi lái xe về giấy phép lái xe thì lái cũng như việc sử dụng tem kiểm định giả thì lái xe có sự lúng túng. Nhận thấy đây là xe dù được “hô biến” thành xe cấp cứu nên tổ công tác đã tiến hành đưa người và phương tiện về trụ sở để làm rõ.

Tại đây, lái xe được xác định là Đỗ Tuấn Kiên (Sn 1983, trú tại Phú La, Hà Đông, Hà Nội); người đi cũng là Quách Văn Huy (Sn 1988, trú tại Như Thanh, Thanh Hóa). Huy không phải là bác sỹ tự xưng mà chỉ là điều dưỡng viên học hệ Cao đẳng tại Cao đẳng Y tế Phú Thọ.

Kiên khai nhận, mặc dù không học qua lớp lái xe nào nhưng từ đầu tháng 2/2014, Kiên đã bỏ 70 triệu mua xe rồi tháo hàng ghế sau của xe 9 chỗ, lắp còi ụ, đèn xoay, dán dòng chữ Cấp cứu 115 vào thân xe để giả dạng xe cứu thương.

Sau đó, y đã móc nối với một số cò tại bệnh viện Việt Đức và bệnh viện 198. Mỗi khi có bệnh nhân làm thủ tục xuất viện, Kiên sẽ được báo tin và chạy xe đến, làm giá rồi chở các bệnh nhân này về nhà. Tiền thu được sẽ được Kiên “cắt” lại trả công cho các đối tượng này. Riêng Huy cũng được Kiên thuê với giá 4 triệu đồng/tháng để đi cùng xe.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh

(PLVN) - Cơ quan điều tra xác định, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh Hoa Công Hậu và 8 đối tượng khác đã có hành vi vi phạm các quy định về bảo đảm tính công bằng, minh bạch trong hoạt động đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng tài sản Nhà nước...

Đọc thêm