Xe ủi bất ngờ bị hỏng, phát hiện thi thể bé gái 20 ngày tuổi bị bắt cóc

(PLO) - Theo lời nhân chứng, khi chiếc xe ủi định đến ủi đống rác vừa được đổ xuống thì bất ngờ bị hỏng. Vì thế, một người đàn bà nhặt rác mới có cơ hội tiếp cận chiếc bao tải và bàng hoàng phát hiện thi thể bé gái. 

Hiện trường phát hiện thi thể cháu bé (ảnh Zing)

Hiện trường phát hiện thi thể cháu bé (ảnh Zing)

Zing đưa tin: Người phát hiện thi thể cháu bé là một phụ nữ đi nhặt rác. Người này tên Dương Thị Thơm (53 tuổi, ở phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn).

Bà Thơm kể, sáng cùng ngày, bà đến bãi rác ( nằm ở khu vực bãi rác phường Đông Sơn (thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa), gần Nhà máy xi măng Long Sơn) nhặt ve chai như thường lệ. Lúc 9h, bà thấy một chiếc bao bì màu hồng đổ ra từ đống rác do xe công ty môi trường vận chuyển đến. Mở ra, bà tá hỏa phát hiện thi thể một bé gái sơ sinh còn đỏ hỏn được quấn trong chiếc chăn. Bà quan sát thấy cơ thể bé gái không có vết thương.

"Cháu nặng khoảng 3 kg, còn mang tất tay chân, bỉm trên người. Đáy bì đựng thi thể cháu có chữ ghi tên bố cháu là Thuận, kèm một số điện thoại”, bà Thơm kể.

Sau khi định thần, người phụ nữ trình báo cơ quan chức năng. "Đến giờ tôi còn chưa hết hoang mang”, bà Thơm nói.

Theo lời người đi nhặt rác, trước đó, chiếc bao tải được đổ ra từ một  xe môi trường đổ rác. Sau khi xe này đi, một xe máy xúc lập tức đến ủi đống rác thì bất ngờ bị hỏng.

Lao động dẫn lời của bà Thơm:  “Cháu thiêng lắm! Như thường lệ, khi xe rác đổ xuống là có máy xúc cào đắp thành đống, nhưng không hiểu sao, khi xe ô tô này vừa đổ xuống thì máy xúc cũng chết máy. Nếu không thi thể cháu bé cũng không thể phát hiện được và bị chôn vùi dưới “núi” rác thải rồi”, bà Thơm cho biết.

Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các cơ chức năng đã khám nghiệm xong hiện trường - nơi phát hiện thi thể bé gái.

Theo thông tin ban đầu, thi thể của cháu bé này cũng trạc 20 ngày tuổi, đặc điểm nhận dạng tương đối trùng khớp với con anh Thuận bị cướp trước đó. Trên cơ thể cháu bé không có vết đâm, chém. Cơ quan công an đã cho anh Thuận, chị Huyền lên xác nhận và khẳng định đó đúng là thi thể bé Lê Minh Anh, con gái anh chị. Tuy nhiên để chứng minh đó có phải là cháu bé bị bắt cóc hay không còn phải tiếp tục điều tra, khám nghiệm.

Trước đó, như PLVN đã đưa tin, Bé gái là con của anh Lê Hữu Thuận (37 tuổi) và chị Lê Thị Thanh Huyền (38 tuổi) ở khu phố 1, đường Nguyễn Du, phường Bắc Sơn (thị xã Bỉm Sơn) đã bị bắt cóc vào sẩm tối hôm 25/11.

Vào thời điểm đó, bà Phạm Thị Xuân (65 tuổi, bà nội bé gái)  đang bế cháu gái trên tay thì bị 2 người bịt mặt (1 nam, 1 nữ) đi xe máy, xông vào nhà khống chế.

Người con trai dùng dao dọa, người phụ nữ dùng tay túm tóc, bịt miệng bà Xuân. Người nữ còn đẩy bà Xuân ra cổng nhà và giằng lấy cháu bé.

Vẫn theo lời khai, sau khi đạp ngã bà Xuân, cặp đôi bịt mặt bế cháu bé lên xe máy tẩu thoát.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm