Xếp hàng dài để thưởng thức món ăn Việt Nam tại lễ hội ẩm thực lớn nhất thủ đô CH Czech

0:00 / 0:00
0:00
Tại lễ hội ẩm thực và văn hoá lớn nhất Prague (CH Czech), gian hàng của Việt Nam đã thu hút đông đảo những bạn bè yêu mến món nem rán, bún chả…

Các món ăn và sản phẩm truyền thống của Việt Nam thu hút khách thăm quan lễ hội. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 8/6, Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech đã tham dự Lễ hội Ẩm thực và Văn hoá các Đại sứ quán lần thứ 7 được tổ chức tại quận Prague 6. Đây là lễ hội ẩm thực đường phố quốc tế lớn nhất tại thủ đô CH Czech.

Phát biểu khai mạc, Thị trưởng Prague 6 Jakub Starek đã nhắc lại lịch sử hình thành lễ hội. Theo ông, một trong những lý do chính để Prague 6 đăng cai sự kiện là tại quận này có nhiều cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại CH Czech nhất. Truyền thông Czech cũng đánh giá cao ý nghĩa của sự kiện, nhấn mạnh văn hoá và ẩm thực trở thành cầu nối gắn kết các dân tộc.

Tham gia lễ hội năm nay có gian hàng của Đại sứ quán và Cơ quan đại diện ngoại giao từ 55 quốc gia và vùng lãnh thổ. Mỗi gian hàng đều thể hiện nét đặc trưng văn hoá và ẩm thực của đất nước, dân tộc mình với những món ăn truyền thống, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm biểu trưng.

Gian hàng Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của đông đảo thực khách và bạn bè quốc tế yêu mến văn hoá Việt Nam. Các món ăn truyền thống của Việt Nam như nem rán, bún chả được thực khách chờ đợi bất chấp việc phải xếp hàng dài. Trong khi đó, các sản phẩm truyền thống như nón lá, khăn lụa cũng được nhiều khách thăm quan lựa chọn làm món quà kỷ niệm đầy ý nghĩa.

Cùng với ẩm thực, chương trình nghệ thuật với hàng chục tiết mục biểu diễn âm nhạc, ca hát, ca vũ độc đáo thể hiện văn hoá truyền thống của các quốc gia, dân tộc cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo khách thăm quan. Các bài hát dân gian của Serbia, âm nhạc truyền thống của Mexico hay những điệu nhảy truyền thống của Ireland và Armenia đã làm cho lễ hội thêm phong phú, đa dạng màu sắc và âm thanh.

Ban tổ chức cho biết, Lễ hội Văn hoá và ẩm thực các Đại sứ quán năm nay kéo dài từ 8h đến 20h đã thu hút khoảng 15.000 khách thăm quan. Hơn 130 gian hàng với sự đa dạng, độc đáo về ẩm thực, văn hoá cùng các tiết mục nghệ thuật đặc trưng từ mọi châu lục đã thực sự mang lại cho người dân địa phương và du khách quốc tế đến Prague trải nghiệm đáng nhớ.

Đọc thêm