Xi măng Thăng Long 'trút như mưa' xuống đường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh vừa có thông báo thông tin về sụ cố lượng lớn xi măng của Nhà máy xi măng Thăng Long bất ngờ trút xuống đường từ hệ thống băng tải tự động.

Bao xi măng quay ngang trên băng tải dẫn tới sự cố. Ảnh: Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh

Bao xi măng quay ngang trên băng tải dẫn tới sự cố. Ảnh: Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh

Khoảng 7h30 ngày 19/4, trên tuyến băng tải vận chuyển xi măng từ Nhà máy xi măng Thăng Long ra cảng xuất hàng của Công ty Cổ phần xi măng Thăng Long (tại vị trí đoạn băng tải qua đường 279) xảy ra sự cố phát tán bụi ra ngoài môi trường và đã được một số người dân ghi lại, đăng tải trên mạng xã hội.

Nguyên nhân là do trong quá trình xuất xi măng bao ra cảng bằng hệ thống băng tải tự động đã xảy ra sự cố có một số bao xi măng bị xoay ngang, cọ quẹt vào giá đỡ con lăn băng tải làm bao xi măng bị rách bục, dẫn tới xi măng trong bao rơi ra ngoài khu vực băng tải bắc qua đường 279 phát tán bụi ảnh hưởng đến môi trường như nội dung đã được người dân đăng tải trên mạng xã hội.

Ngay sau khi phát hiện sự cố, Công ty Cổ phần xi măng Thăng Long cho dừng hoạt động của tuyến băng tải, huy động cán bộ công nhân viên ra quét dọn thu gom lượng xi măng rơi vãi trên tuyến đường 279 đồng thời huy động xe phòng cháy chữa cháy ra xịt rửa toàn bộ khu vực có xi măng rơi vãi, sự cố đã được khắc phục hoàn toàn, tuyến băng tải trở lại hoạt động bình thường, không còn hiện tượng rơi vãi bụi xi măng ra môi trường tại đoạn băng tải qua đường 279.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Ô nhiễm tiếng ồn đô thị - vấn đề chưa được quan tâm

(PLVN) -  Có một điểm chung tại các đô thị Việt Nam với các đô thị trên thế giới là vấn đề ô nhiễm tiếng ồn gần như không được quan tâm đúng tầm, so với những vấn đề nhức nhối khác như ô nhiễm khói bụi, sự xuống cấp của cảnh quan…

Đọc thêm