Xiaomi trình làng công nghệ sạc không dây 30W đầu tiên trên thế giới

(PLVN) - Công ty công nghệ Xiaomi vừa chính thức giới thiệu sạc nhanh không dây 30W đầu tiên trên thế giới với khả năng sạc ngược hiệu suất cao, đồng thời công bố thành lập một liên minh sạc không dây với các công ty hàng đầu trong nhiều lãnh vực khác để đưa sạc không dây đến gần hơn với cuộc sống đời thường. 

Công nghệ sạc không dây ngược hiệu suất cao là một trong số bốn đột phá lớn về công nghệ trong lĩnh vực không dây được Xiaomi công bố.

Công nghệ sạc không dây ngược hiệu suất cao là một trong số bốn đột phá lớn về công nghệ trong lĩnh vực không dây được Xiaomi công bố.

Công nghệ sạc không dây ngược hiệu suất cao là một trong số bốn đột phá lớn về công nghệ trong lĩnh vực không dây được Xiaomi công bố. Các công nghệ khác gồm: kiến trúc sạc trực tiếp 4:1 mang đến hiệu quả cao; công nghệ truyền dẫn băng tần kép bảo mật và ổn định hơn; sự kết hợp chuẩn quốc tế giữa sạc ngược có dây OTG và sạc ngược không dây hiệu suất cao. Tất cả những công nghệ trên mang đến hiệu quả cao hơn cho sạc không dây trong mọi tình huống.

So sánh với kiến trúc sạc không dây trực tiếp 2:1 công suất 20W, kiến trúc sạc không dây trực tiếp 4:1 mới tối ưu hơn khi giảm hai mức tăng áp, nâng cao sự hiệu quả khi giảm nhiệt lượng phát sinh trong khi sạc, khiến nó trở thành công nghệ sạc trực tiếp pin đơn lõi tốt nhất trên thị trường hiện nay. Đế sạc Không dây 30W tích hợp quạt làm mát có thể sạc một viên pin 4000mAh từ 0 lên 50% trong 25 phút và đầy 100% trong 69 phút.

Điện thoại thông minh MI 9 Pro 5G của Xiaomi sẽ hỗ trợ bốn loại sạc: sạc nhanh có dây, sạc nhanh không dây, sạc ngược có dây OTG và sạc ngược không dây. Sự kết hợp linh hoạt này cho phép người dùng sạc các thiết bị mọi lúc, mọi nơi. 

Xiaomi cũng giới thiệu hai phụ kiện sạc không dây hoàn toàn mới là 30W Fan-cooled Wireless Charging Stand (Đế sạc Không dây 30W tích hợp quạt) và 20W Smart Tracking Wireless Charging Pad (Tấm sạc Không dây 20W hỗ trợ theo dõi thông minh).

Trong những năm qua, Xiaomi tiếp tục có nhiều đột phá trong lãnh vực công nghệ sạc nhanh có dây và không dây. Về sạc có dây, MI 3 và MI 5 là những smartphone đầu tiên hỗ trợ sạc nhanh QC 2.0/3.0, MI 9 là thiết bị đầu tiên hỗ trợ sạc nhanh 27W, và hãng cũng đã trình diễn sạc đầy viên pin 4000mAh trong 17 phút với công nghệ sạc siêu nhanh 100W.

Trong lĩnh vực sạc không dây, Xiaomi tiếp tục đà thăng tiến với chiếc smartphone đầu tiên ở Trung Quốc hỗ trợ sạc không dây – MI MIX 2S. Sạc không dây 20W trên MI 9 hiện tại vẫn là giải pháp sạc không dây nhanh nhất trong ngành, đồng thời nhận được chứng chỉ sạc không dây an toàn 2.0 từ tổ chức TÜV Rheinland (Đức). Nhiều phụ kiện sạc không dây khác như Mi Wireless Power Bank và Mi Wireless Car Charger sẽ mang sạc không dây đến gần với cuộc sống thường nhật của đại chúng hơn.

Xiaomi là thành viên soạn thảo của hai tiêu chuẩn sạc không dây quốc gia, thành viên chính thức của Liên minh sạc không dây WPC Wireless Charging Alliance và sở hữu hàng chục bằng sáng chế trong lãnh vực sạc không dây. Công nghệ sạc nhanh không dây hiệu suất cao 40W của Xiaomi hiện đã được đưa vào giai đoạn thử nghiệm. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm