Xôn xao đề thi có nội dung 'phản cảm', Trường Lương Thế Vinh nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) mới có thông tin chính thức về sự xuất hiện một đề thi có nội dung "phản cảm" được lan truyền trên mạng.
Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh - Hà Nội.
Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh - Hà Nội.

Cụ thể, gần đây trên mạng xã hội facebook có một số tài khoản đăng tải hình ảnh đề thi thử vào lớp 10 lần thứ 4 môn Ngữ văn năm học 2023-2024 ngày 21/5 gắn logo và tên Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh.

Đề thi với một trích đoạn từ sách Ngữ Văn 7, tập hai (bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống, NXB Giáo dục Việt Nam 2002, trang 74) có một câu văn được cho là phản cảm, nội dung dung tục không phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Điều này dẫn đến nhiều bình luận xúc phạm uy tín, danh dự của thầy và trò Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh trong khi chưa rõ thực hư.

Qua thông tin này, Trường Lương Thế Vinh khẳng định hình ảnh lan truyền trên một số tài khoản mạng xã hội facebook có nội dung như trên hoàn toàn không phải đề thi thử vào lớp 10 lần thứ 4 môn Ngữ Văn của Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh năm học 2023-2024.

Trích đoạn gây bức xúc dư luận nhằm động cơ bôi nhọ uy tín, danh dự của Nhà trường trong hình ảnh nêu trên cũng hoàn toàn không có trong sách Ngữ Văn 7, tập hai, bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống, NXB Giáo dục Việt Nam 2002, trang 74.

"Đây là tài liệu giả mạo nhằm bôi nhọ uy tín, danh dự Nhà trường của một số thành phần xấu. Nhà trường đã báo cáo các cơ quan chức năng nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà trường cũng như góp phần làm trong sạch, lành mạnh môi trường mạng xã hội", Trường Lương Thế Vinh khẳng định.

Nhà trường cho biết thêm, sáng 21/5, Trường đã tổ chức thi thử lần 4 vào lớp 10 môn Ngữ văn. Tuy nhiên, sau khi thi xong, toàn bộ đề và giấy nháp của thí sinh được nhà trường thu lại.

Đọc thêm