Xử lý đối tượng xúc phạm lực lượng công an trên mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dù không liên quan đến nội dung bài viết được đăng trên mạng xã hội nhưng Thái đã bình luận với những lời lẽ xúc phạm nghiêm trọng đến lực lượng Công an huyện Anh Sơn.

Nguyễn Văn Thái đã có hành vi xúc phạm lực lượng công an

Nguyễn Văn Thái đã có hành vi xúc phạm lực lượng công an

Ngày 8/4, Công an huyện Anh Sơn (tỉnh Nghệ An) đang hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo quy định đối với Nguyễn Văn Thái (31 tuổi, trú tại xã Long Sơn, huyện Anh Sơn) vì đã có hành vi bình luận trên mạng xã hội với nội dung xúc phạm nghiêm trọng đến lực lượng công an.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình Công an huyện Anh Sơn phát hiện, vào khoảng 16h30 ngày 5/4, tài khoản xã hội Facebook “Nguyen Thai” có bình luận dưới bài viết trên nhóm “Anh Sơn Online” với những lời lẽ xúc phạm nghiêm trọng đến lực lượng Công an huyện Anh Sơn. 

Qua xác minh, tài khoản FaceBook “Nguyen Thai” là của Nguyễn Văn Thái. Đơn vị đã triệu tập Nguyễn Văn Thái lên làm việc.

Quá trình đấu tranh Thái thừa nhận toàn bộ bình luận trên là của bản thân. Thái trình bày do đi uống rượu thấy bài viết Facebook đăng trong nhóm “Anh Sơn Online” về một vụ tai nạn giao thông. 

Mặc dù không liên quan đến nội dung bài viết nhưng Thái đã bình luận dưới bài viết những lời lẽ xúc phạm nghiêm trọng đến lực lượng Công an huyện Anh Sơn chỉ để cho oai.

Sau khi được phân tích, Thái nhận thức được hành vi bình luận xúc phạm lực lượng Công an huyện Anh Sơn của mình là vi phạm pháp luật. Thái đã chủ động xoá bình luận và đăng bài công khai xin lỗi Công an huyện Anh Sơn, cam kết từ nay về sau sẽ không tái phạm.

Hiện, Công an huyện Anh Sơn đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm