Xử phạt 125 triệu đồng tiệm bánh mì gây ra vụ ngộ độc thực phẩm ở Vũng Tàu

(PLVN) - Ngoài việc bị xử phạt hành chính, chủ tiệm bánh mì phải chịu toàn bộ chi phí liên quan đến việc xử lý ngộ độc thực phẩm, bao gồm việc khám và điều trị cho những người bị ngộ độc. Cơ sở này cũng bị đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm 5 tháng.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà N.T.T.T - chủ tiệm bánh mì, xôi Cô Ba Bến Đình (TP Vũng Tàu), nơi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng khiến hơn 300 người phải nhập viện vào cuối tháng 11 vừa qua.

Tiệm bánh mì nơi xảy ra vụ ngộ độc

Theo đó, cơ sở bị xử phạt số tiền 125 triệu đồng với 4 hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm.

Cụ thể: Cơ sở không tuân thủ quy trình sản xuất thực phẩm theo nguyên tắc một chiều từ nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm cuối cùng; Sử dụng người chế biến thực phẩm không đeo găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; Cơ sở kinh doanh không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đồng thời, chủ cơ sở sẽ phải chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm. Cơ sở sẽ bị đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm 5 tháng.

Theo thống kê từ cơ quan y tế, các nạn nhân của vụ ngộ độc chủ yếu có triệu chứng buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy và chóng mặt. Đặc biệt, những người bị nặng phải điều trị nội trú và có một số trường hợp nguy kịch do tụt huyết áp. Đến nay, phần lớn các nạn nhân đã hồi phục và được xuất viện sau một thời gian điều trị.

Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của các nạn nhân và làm rõ các yếu tố liên quan đến vụ ngộ độc.

Đọc thêm