Xuất hiện đàn khỉ tấn công học sinh Bình Dương lấy đồ ăn

(PLVN) - Đại diện Ủy ban Nhân dân phường Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, xác nhận có một đàn khỉ tấn công người dân, học sinh ở phường và đã cào xước tay một số trẻ em, cắn bị thương một người dân.

Người dân bị khỉ tấn công tại Bình Dương. Ảnh: TTXVN.

Người dân bị khỉ tấn công tại Bình Dương. Ảnh: TTXVN.

Ngày 16/12, đại diện Ủy ban Nhân dân phường Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, xác nhận có một đàn khỉ tấn công người dân, học sinh trên địa bàn phường.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Huế, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Tân Định, khoảng một tuần nay, trên địa bàn phường xuất hiện một đàn khỉ 3 con (2 con lớn, một con nhỏ). Khi thấy học sinh cầm đồ ăn, đàn khỉ lao xuống để lấy. Đã có khoảng 7 em học sinh tiểu học và một học sinh mẫu giáo bị cào xước tay. Các em đã được gia đình đưa đi tiêm phòng.

"Do đàn khỉ di chuyển liên tục, xuất hiện bất ngờ nên chính quyền vẫn chưa xác định được vị trí đàn khỉ này cư trú. Chúng tôi đã thông báo với người dân địa phương đề phòng; các trường học có biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh. Ủy ban Nhân dân phường cũng đã có công văn đề nghị Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Dương hỗ trợ biện pháp xử lý," bà Huế cho biết.

Một người dân cho biết đàn khỉ leo lên nóc nhà, trên các cây. Khi thấy trẻ nhỏ hoặc người lớn cầm đồ ăn là lao xuống lấy. Đàn khỉ đã cào xước tay một số trẻ em và cắn bị thương một người dân.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm