Xúc động giây phút bé 2 tuổi bị bắt cóc trở về với gia đình

(PLVN) - Ngay trong đêm 22, rạng sáng ngày 23/8, rất đông người dân và người thân gia đình cháu Nguyễn Cao Gia Bảo đã có mặt tại trụ sở Công an tỉnh Bắc Ninh để tiếp nhận cháu về với gia đình trong niềm vui khôn siết.

Gia đình cháu Gia Bảo tặng hoa cảm ơn lực lượng công an Bắc Ninh đã khẩn trương điều tra vụ việc, tìm được cháu bé.

Gia đình cháu Gia Bảo tặng hoa cảm ơn lực lượng công an Bắc Ninh đã khẩn trương điều tra vụ việc, tìm được cháu bé.

Trong giây phút đón nhận con từ Công an tỉnh Bắc Ninh, anh Nguyễn Văn Hưng và chị Cao Thị Ngọc Yến - mẹ cháu trai 2 tuổi bị bắt cóc Nguyễn Cao Gia Bảo - nghẹn ngào xúc động.

Chị Cao Thị Ngọc Yến - mẹ cháu bé - chia sẻ: "Tôi thực sự rất vui, không biết phải diễn tả như thế nào. Tôi xin cảm ơn tất cả mọi người, nhất là các chú công an, cộng đồng mạng, anh em gần xa đã đến động viên mình tìm cháu. Tôi xin gửi đến mọi người lời cảm ơn sâu sắc. Sắp tới tôi sẽ chú ý đến con nhiều hơn, dành nhiều tình cảm hơn để bù đắp cho con sau này. Tôi nhận được thông tin tìm thấy con từ trên Facebook khi cộng đồng mạng chia sẻ. Lúc đó niềm vui của tôi không gì để tả hết".

Ông ngoại cháu Gia Bảo xúc động: "Tôi rất vui mừng, phấn khởi khi nhận được tin cháu đã được tìm thấy. Chúng tôi vô cùng cảm ơn sự nhiệt tình tìm kiếm của các đồng chí công an tỉnh Bắc Ninh và các ban ngành đã giúp đỡ gia đình, làm việc nhiệt tình sớm, tối, đêm hôm để tìm ra cháu, chúng tôi xin chân thành cám ơn các đồng chí". Còn ông nội cháu Gia Bảo chia sẻ: "Gia đình nhà tôi rất phấn khởi và cám ơn các đồng chí công an đã cố gắng hết mình để mang lại hạnh phúc cho gia đình chúng tôi".

Xúc động giây phút bé 2 tuổi bị bắt cóc trở về với gia đình ảnh 1
Gia đình cháu Gia Bảo đón con trở về bình yên, khỏe mạnh từ tay lực lượng Công an.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Bắc Ninh, chiều 21/8, Công an thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh tiếp nhận tin báo của anh Nguyễn Văn Hưng (sinh năm 1983, ở khu Khúc Toại, phường Khúc Xuyên, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) về việc: Khoảng 16h30 cùng ngày, anh Hưng đưa con trai là cháu Nguyễn Cao Gia Bảo, sinh ngày 5/4/2018 đến khu vui chơi trẻ em tại Công viên Nguyễn Văn Cừ, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh. Anh Hưng ngồi uống nước ở cạnh khu vui chơi, đến khoảng 17h30 không thấy cháu Gia Bảo đầu, anh Hưng thông báo bảo vệ Công viên, cùng người nhà và mọi người tìm kiếm nhưng không thấy.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Công an thành phố Bắc Ninh phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động và các lực lượng tổ chức tìm kiếm cháu bé tại công viên và khu vực xung quanh nhưng không thấy.

Xác định vụ việc có dấu hiệu của vụ án “bắt cóc trẻ em”, sáng ngày 22/8, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo xác lập Chuyên án truy xét, huy động lực lượng áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để tổ chức truy tìm cháu bé và truy xét đối tượng, đồng thời thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội.

Đến 21h30’ ngày 22/8, Công an tỉnh Bắc Ninh được sự phối hợp giúp đỡ của Phòng Trọng án, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an tỉnh Tuyên Quang đã phát hiện, giải cứu thành công cháu Nguyễn Cao Gia Bảo tại Xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Bước đầu làm rõ đối tượng có hành vi bắt cóc và đưa cháu Nguyễn Cao Gia Bảo lên Tuyên Quang là Nguyễn Thị Thu (sinh năm 1988, quê quán: Tổ 5, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng).

Qua đấu tranh khai thác, bước đầu, Thu khai nhận, Thu bỏ đi khỏi địa phương 2 năm nay, trước khi dời nhà đối tượng có thai… Sau khi trở về, để chồng hờ không nghi ngờ việc bị hỏng thai, Thu đã bắt cóc cháu Gia Bảo nhận làm con mình. Được biết, Thu làm nghề nghiệp không ổn định ở tỉnh Bắc Ninh, đã đi một số nơi tìm các cháu bé để bắt cóc và sau nhiều ngày tìm kiếm, Thu “nhắm” vào cháu Gia Bảo. Ngay sau khi đưa dụ dỗ cháu bé đi theo, Thu đã đưa cháu về phòng trọ ở phường Khắc Niệm, TP Bắc Ninh và thay quần áo cho cháu.

Đến khoảng 7h ngày 22/8, Thu đèo cháu Gia Bảo bằng xe máy từ phòng trọ về nhà người yêu ở xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Lực lượng chức năng đang đưa cháu Gia Bảo về bàn giao cho gia đình, đồng thời di lý đối tượng về Bắc Ninh để phục vụ công tác điều tra.

Cùng chuyên mục
Cùng cam kết Chung tay phòng, chống mua bán người.

Những cuộc đời không may mắn

(PLVN) - Số liệu thống kê của Bộ Công an cho thấy, trong giai đoạn 2016 - 2020, mỗi năm các cơ quan chức năng Việt Nam đã phát hiện, bắt giữ 260 vụ, 340 đối tượng liên quan đến tội phạm mua bán người. Số nạn nhân bị lừa bán là gần 500 nạn nhân, trong đó phần lớn là phụ nữ và trẻ em.

Đọc thêm