Yêu cầu báo cáo việc tặng bằng khen 'Giáo sư âm nhạc' Phạm Ngọc Sơn

Bộ Công Thương hôm qua, 23/8, ra văn bản gửi Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam (VATA) yêu cầu Hội báo cáo, giải trình làm rõ việc xét tặng Bằng khen cho ông Phạm Ngọc Sơn về Bộ này trước ngày 25/8/2017.

Văn bản trên được đưa ra sau khi một số phương tiện thông tin truyền thông phản ánh việc(VATA tặng bằng khen cho ông Phạm Ngọc Sơn với nội dung ghi trên bằng khen là “Giáo sư âm nhạc, ca sỹ Phạm Ngọc Sơn”. 

Sau khi nhận được Báo cáo của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam (VATA) và trên cơ sở quy định của pháp luật, Bộ Công Thương sẽ thông tin cụ thể về các nội dung liên quan với các cơ quan báo chí.

Cũng tại văn bản này, Bộ Công thương cho biết thêm, Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 992/QĐ-BNV ngày 3/9/2013 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ và tổ chức hoạt động theo Điều lệ đã được Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt tại Quyết định số 244/QĐ-BNV ngày 21/3/2014.

Theo đó, Hội hoạt động trên phạm vi toàn quốc và chịu sự quản lý nhà nước của các bộ, ngành liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội (trong đó có Bộ Công Thương) theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm