Yêu cầu khẩn trương truy bắt kẻ giết 4 người ở Lao Cai

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, truy bắt đối tượng giết chết 4 người trong một gia đình ở Lào Cai.

Hiện trường án mạng.

Hiện trường án mạng.

Phó Thủ tướng đồng thời yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Án mạng xảy ra tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai ngày 9/8. 

Cụ thể, khoảng 21h cùng ngày, anh Tẩn Ông Nải (SN 1994, trú thôn Phìn Ngan) cùng bố mẹ đẻ đi làm nương về phát hiện con gái anh là Tẩn Mai Phương (SN 2014) chết dưới lòng suối gần nhà, có nhiều đá đè lên người; vợ anh chị Tẩn Tả Mẩy (SN 1994) bị giết dìm dưới ao cách nhà 100m; con gái thứ 2 mới 20 ngày tuổi và cháu gái anh Nải là Tẩn Thùy Chi bị giết vứt xác dưới mương cách nhà khoảng 100m.

Nhà anh Nải bị lục lọi, đồ đạc vứt ngổn ngang. Người thân các bị hại cho biết, gia đình mất khoảng hơn 10 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án.

Căn cứ vào dấu vết thu thập được tại hiện trường vụ án, lực lượng chức năng nhận định, kẻ thủ ác là người địa phương, có quan hệ quen biết với gia đình nạn nhân. Đối tượng Tẩn Láo Lở nghi can là Tẩn Láo Lở (SN 1992, thôn Phìn Ngan), người tình cũ của chị Mẩy, được xác định là nghi can chính.

Bộ Công an đã cử một số lực lượng thuộc Cục Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ khác lên Lào Cai, để phối hợp với lực lượng chức năng địa phương truy bắt hung thủ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khép lại một kỳ họp đầy thành công - mở đầu tốt đẹp cho nhiệm kỳ Quốc hội mới

Khép lại một kỳ họp đầy thành công - mở đầu tốt đẹp cho nhiệm kỳ Quốc hội mới

(PLVN) - Kỳ họp thứ nhất với tính chất quan trọng cho cả nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đã diễn ra trong bối cảnh cũng hết sức đặc biệt khi cả nước đang chung tay đồng lòng, đồng sức để chống dịch COVID-19. Sau 9 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, Kỳ họp đã hoàn thành rất thành công toàn bộ chương trình đề ra, dù rút gọn tới 8 ngày làm việc so với dự kiến.

Đọc thêm