Yếu tố quan trọng hàng đầu của cuộc bầu cử đại biểu QH, HĐND

(PLO) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia (HĐBCQG) nhấn mạnh, yếu tố quan trọng hàng đầu của cuộc bầu cử vẫn là chất lượng đại biểu, trên cơ sở tuân thủ đúng các quy định và quy trình bầu cử theo luật định.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng (Ảnh: Internet)

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng (Ảnh: Internet)

Chiều 2/3 diễn ra Hội nghị triển khai thực hiện Quy chế phối hợp công tác năm 2016 giữa Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp chặt chẽ với UBTVQH, HĐBCQG để tổ chức thành công đợt bầu cử năm 2016; nhất là những nội dung liên quan đến cơ cấu, thành phần đại biểu Quốc hội khóa XIV. Quốc hội, đại biểu Quốc hội và MTTQ các cấp cần nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ, ngày càng đáp ứng tốt hơn mong đợi của cử tri và người dân.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị hai cơ quan phối hợp thực hiện tốt công tác xây dựng pháp luật của năm 2016; tích cực tham gia góp ý, thực hiện chức năng phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên đối với công tác xây dựng pháp luật của Quốc hội; tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn trong việc nắm bắt, phản ánh và giám sát giải quyết ý kiến, kiến nghị của nhân dân và hoạt động tiếp xúc cử tri; triển khai hoạt động giám sát, tập trung giám sát những vấn đề bức xúc được cử tri và nhân dân quan tâm. 

Đồng chủ trì hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về hoạt động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016-2021. MTTQ Việt Nam cũng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBTVQH trong công tác giám sát, xây dựng pháp luật và các hoạt động của Quốc hội, tăng cường phối hợp trong các hoạt động giám sát của hai cơ quan và tiến tới xây dựng Nghị quyết liên tịch về nội dung này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm