1.900 đại biểu sẽ tham dự đại hội các dân tộc thiểu số toàn quốc

(PLVN) - Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số lần thứ 2 năm 2020 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 2/12 đến hết ngày 4/12 tại Hà Nội. Dự kiến đại hội sẽ có sự tham gia của khoảng 1.900 đại biểu.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh phát biểu tại buổi họp báo.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh phát biểu tại buổi họp báo.

Đây là thông tin được đưa ra trong buổi họp báo Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số lần thứ 2 năm 2020 do Uỷ ban Dân tộc, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức ngày 17/11 tại Hà Nội.

Với chủ đề “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, các dân tộc bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp đỡ nhau, phát huy nội lực cùng phát triển với đất nước,” Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số lần thứ 2 sẽ đánh giá những thành tựu, kết quả thực hiện chính sách dân tộc, công tác dân tộc giai đoạn 2010-2020, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, tiếp tục hoàn thiện chính sách dân tộc, đưa ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác dân tộc giai đoạn 2021-2030.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban dân tộc Hoàng Thị Hạnh cho biết, Đại hội là diễn đàn giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các dân tộc, đồng thời là đợt sinh hoạt chính trị, xã hội sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin và sự đồng thuận của đồng bào các dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Để ghi nhận công lao đóng góp to lớn của đồng bào các dân tộc thiểu số trong công cuộc xóa đói nghèo, xây dựng nông thôn mới, phát triển cơ sở hạ tầng, thực hiện chính sách dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế, Ban Tổ chức đại hội sẽ tôn vinh và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số Việt Nam thời kỳ hội nhập và phát triển đất nước giai đoạn từ 2010-2020.

Dự kiến sẽ có 1.600 đại biểu chính thức và 300 đại biểu khách mời tham dự đại hội. Đại hội chính thức sẽ diễn ra trong ngày 4/12. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm