1 phụ nữ Hà Nội bị sét đánh nguy kịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một phụ nữ ở Thanh Trì, Hà Nội, bị sét đánh tiên lượng nguy kịch khi đang đi cắt rau ngoài đồng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, sáng nay, 5/6, Khoa Cấp cứu - Chống độc của bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân ở Thanh Trì bị sét đánh khi đang đi cắt rau ngoài đồng. Sau tai nạn, bệnh nhân được sơ cứu ép tim tại chỗ và được đưa đến bệnh viện trong khoảng 20 phút.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, ngừng tuần hoàn tim phổi và được các bác sĩ cấp cứu ngừng tuần hoàn thành công sau 15 phút. Tuy nhiên, hiện tại bệnh nhân vẫn hôn mê sâu, thở máy, tiên lượng nguy kịch.

Sét là hiện tượng thời tiết nguy hiểm, có thể gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản. Mỗi năm, Việt Nam ghi nhận hàng trăm trường hợp bị sét đánh thương vong. Chỉ trong tháng 5/2024 đã có rất nhiều trường hợp bị sét đánh tử vong. Cụ thể, ngày 30/5 tại Cà Mau, một phụ nữ trú tại xã Nguyễn Phích bị sét đánh tử vong khi đang đi đặt lú ở vuông tôm. Ngày 23/5 tại Đắk Nông, một người phụ nữ khi đang ăn cơm tại chòi rẫy thì cũng bị sét đánh tử vong tại chỗ. Trước đó, ngày 19/5, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xảy ra vụ việc cô gái đi xe máy trên đường và người phụ nữ lao động trên đồng lúc mưa giông bị sét đánh tử vong.

Mặc dù đã có nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra nhưng nhiều người vẫn chưa ý thức được đầy đủ về sự nguy hiểm của sấm sét và các biện pháp phòng tránh. Qua đây, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đưa ra khuyến cáo, để đảm bảo an toàn khi có sấm sét, người dân cần lưu ý:

- Hạn chế ra ngoài khi trời và tìm chỗ trú ẩn an toàn khi gặp mưa dông;

- Tránh xa những nơi trống trải, cây to, cột điện cao thế; Không trú mưa dưới mái hiên nhà, không đứng thành nhóm đông người gần nhau.

- Ở vị trí càng thấp càng tốt, tốt nhất nên đứng nhón chân trên mặt đất hoặc ngồi xuống, lấy tay che tai.

- Tuyệt đối không sử dụng các thiết bị điện tử khi trời mưa dông. Đồng thời tắt nguồn điện, ngắt các thiết bị điện trong nhà khi có sấm sét.

Đọc thêm